Với các công dụng lý tưởng, rất nhiều người hiện rất muốn mua sâm Ngọc Linh về dùng trong gia đình hoặc làm quà biếu. Có khá nhiều thắc mắc được đặt ra xung quang sâm ngọc linh, CÔNG TY TNHH BLUSAIGON đã liệt kê một vài câu hỏi phổ biến nhất tổng hợp qua bài viết dưới đây. Hy vọng bài viết này sẽ trả lời được các thắc mắc của bạn.


Sâm ngọc linh tự nhiên

Một vài thắc mắc thường gặp về sâm Ngọc Linh

Bao nhiêu tiền một kí sâm Ngọc Linh?

Giá sâm Ngọc Linh thường không cố định mà có sự biến động theo thời gian. Bên cạnh đó, mức giá bán mỗi kí sâm còn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như:

• Loại sâm.

• Tuổi thọ của sâm.

• Sâm trồng hoặc sâm tự nhiên.

• Mức độ khan hiếm của loại sâm đấy trên thị trường.

Thông thường, với sâm Ngọc Linh tươi loại được trồng có tuổi thọ từ 4 – 15 thì sẽ được bán ra với mức giá từ 80 – 100 triệu đồng/kg. Cây từ 15 tuổi trở lên có giá trên 120 triệu đồng. Đặc biệt, chi phí từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng là dành cho những cây đạt trên 100 tuổi.

Sử dụng Sâm Ngọc Linh có thể gây ra tác dụng phụ nào không?

Sâm Ngọc Linh là loại dược liệu quý hiếm cực kỳ bổ dưỡng và rất lành tính đối với người sử dụng. Tuy là vậy nhưng, bạn không có nên làm dụng nhiều mà chỉ nên dùng từ một – 2 gram sâm Ngọc Linh mỗi ngày. Ngoài ra, Nếu bạn sử dụng không có đúng cách thức thì sẽ gây ra các tác dụng phụ như: đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn,…

Tìm hiểu thêm về cách sử dụng sâm ngọc linh dễ dàng

Một vài trường hợp đặc biệt được khuyến cáo rằng không nên dùng sâm Ngọc Linh gồm:

• Phụ nữ đang có mang thai hay đang trong giai đoạn nuôi con bởi sữa mẹ.

• Trẻ nhỏ bị còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn, chậm phát triển. Nếu muốn dùng thì phải xin ý kiến và tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

• Người mắc bệnh tiểu đường. Nếu muốn dùng sâm Ngọc Linh với đường thì cần sử dụng loại đường chuyên biệt dành riêng cho người bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần nói không với sâm Ngọc Linh ngâm mật ong hay rượu.

• Người thường xuyên bị trào ngược dạ dày, đầy bụng, đau bụng, đi ngoài phân lỏng.

• Người mắc bệnh về tim mạch, bị cao huyết áp.

Trong quá trình dùng loại sâm này, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc dưới đây để sâm có thể phát huy tối đa tác dụng và không có gây ra tác dụng phụ:

• Không sử dụng sâm vào buổi tối, đặc biệt là trước lúc đi ngủ. Vì sâm có tác dụng giúp ý thức tỉnh táo, khoan khoái của sâm Ngọc Linh sẽ vô tình làm bạn bị mất ngủ.

• Không có dùng thuốc lá, rượu, bia, cà phê cũng như các chất kích thích khác khi đang sử dụng.

• Giảm thiểu ăn đồ ăn có vị cay nóng, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ.


Sâm ngọc linh quý

Sâm Ngọc Linh được chia làm mấy loại?

Với câu hỏi: “Sâm Ngọc Linh có mấy loại?”, Blusaigon đã tìm hiểu và biết sâm Ngọc Linh hiện được chia thành 2 loại chính. Cụ thể là sâm Ngọc Linh tự nhiên và sâm Ngọc Linh trồng.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm Ngọc Linh tự nhiên thân thường dài, củ bé bởi cây phải vươn rộng để hút dưỡng chất và “cạnh tranh” với rất nhiều loại cây khác. Do phần củ nhô nhiều khỏi mặt đất cho nên cây có ít rễ.

Loại sâm này lại gồm 3 loại nhỏ, đấy là: Sâm Ngọc Linh lộ thiên, Sâm Ngọc Linh bán lộ thiên và Sâm Ngọc Linh ngâm thổ. Tên gọi này được đặt theo mức độ nhô lên khỏi mặt đất của củ sâm.

So với sâm Ngọc Linh trồng thì sâm Ngọc Linh tự nhiên có tuổi thọ cao hơn. Bởi thế, sâm Ngọc Linh tự nhiên được bán với giá đắt hơn cũng là điều rất dễ hiểu.

Sâm Ngọc Linh được trồng

Sâm Ngọc Linh trồng thường có hình tròn và ngắn do cây được trồng thành hàng lối. Thân cây được chia thành hai phần rõ rệt với phần thân trên có màu xanh đen hay xanh rêu. Trong lúc đấy, phần thân dưới lại có sắc vàng, bao gồm nhiều bừu và rễ.