Giống như một bản hòa ca diệu kỳ giữa công nghệ làm biển quảng cáo alu hiện đại với chất liệu kim loại quen thuộc, làm bảng hiệu alu nghe có vẻ “khô cứng” nhưng lại được rất nhiều chủ công ty, cửa hàng ưa tiên dùng. Vậy đâu là điểm mạnh và nhược điểm khi làm biển alu? Hãy cùng https://vatlieucnc.com/ tìm hiểu qua bài viết này bạn nhé!

Chất liệu alu làm bảng hiệu là gì?

Alu (aluminum) được biết đến là một loại hợp kim nhôm công nghiệp được sử dụng rất nhiều trong thi công xây dựng và biển quảng bá. Chất liệu nhôm ốp alu có những đặc tính nổi bật như sau:

- Khả năng cách nhiệt và chịu nhiệt cực tốt (Từ -50 tới 80 độ C)

- Cách âm hiệu quả hơn so với vật liệu thép, gỗ dán

- Chống cháy, chống thấm tường, chống ăn mòn hiệu quả

Nhờ các điểm ưu việt kể phía trên, nhôm alu đã trở thành một trong số những lựa chọn hàng đầu lúc làm biển quảng bá alu chữ nổi ở HN và toàn quốc. Để biết thêm chi tiết quý khách Nếu bạn quan tâm, có thể xem thêm ở đây: https://vatlieucnc.com/danh-muc/bien-quang-cao/lam-bang-hieu-alu/

Những loại bảng hiệu alu đẹp rộng rãi nhất ngày nay là biển quảng cáo nền alu gắn chữ nổi mica, Biển chỉ dẫn, biển cửa hàng tạp hóa, biển spa...


Bảng hiệu alu

Ưu điểm và nhược điểm lúc chọn làm bảng hiệu alu

Ưu điểm của biển quảng cáo chất liệu alu

- Kết cấu mỏng nhẹ, độ bền cao.

- Dễ dàng tạo hình bởi cách uốn cong, xẻ rãnh mà không hề gây tróc hoặc trầy xước biển quảng bá.

- Bảng quảng cáo alu chống chọi rất tốt trong điều kiện thời tiết bất lợi như nhiệt độ cao, môi trường ẩm ướt nhờ khả năng chống ăn mòn và oxy hóa.

- So với chất liệu tôn (tole) hay inox, biển quảng bá alu có màu sắc phong phú hơn, bề mặt biển bằng phẳng, sáng bóng, dễ dàng lau chùi.


Ưu điểm của biển quảng cáo Alu

Nhược điểm của biển chất liệu alu

Bên cạnh các điểm cộng nổi trội, biển quảng cáo alu còn tồn ở một vài nhược điểm nhỏ như:

- Chất liệu alu trên biển quảng bá alu không thể tái chế - chỉ sử dụng được cho 1 bản thiết kế duy nhất sau khi đã tạo hình.

- Đối với biển quảng cáo alu chữ nổi, hệ thống chữ nổi alu thường được gắn liền thành một khối nên khả năng tháo rời tương đối khó, chẳng thể tận dụng lúc làm biển quảng cáo mới.

Tuy vậy, Nếu bạn đã dồn hết tâm huyết cho việc làm biển alu vả nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ làm biển alu mức giá tương đối rẻ uy tín, các nhược điểm kể trên là hoàn toàn có thể hòa giải được. Thay vì quá lo xa, bạn hãy chăm chút thật kỹ lưỡng cho tấm biển quảng bá alu của mình ngay từ khâu lên ý tưởng thiết kế để đảm bảo không cần phải tháo rời hay thay thế biển quảng cáo về sau.