Lan can đá là phần hàng rào cao cấp bao quanh các công trình tâm linh như những khu lăng mộ đá, đền thờ, khuôn viên nhà chùa. Lan can đá được dùng \rộng rãi tại không ít quốc gia trên thế giới, tại những nước phương đông như Nhật Bản, Trung Quốc hay Việt Nam lại càng phổ biến.

Vai trò của lan can trong xây dựng lăng mộ đá được thể hiện khá rõ ràng bao gồm:

+ Vai trò bảo vệ: Phần lan can đá, kết hợp cùng với cổng đá sẽ có tác dụng tạo thành một khuôn viên kín đáo, xung quanh & bảo vệ tất cả những thành phần bên trong khỏi các tác động xấu của con người, hoặc động vật xung quanh có thể gây hại.

+ Vai trò thẩm mỹ: các mẫu lan can đá được chế tác vô cùng công phu & tỷ mỉ từ các nghệ nhân có kinh nghiệm & tay nghề nhiều năm. Hoa văn trên lan can lăng mộ đá được sử dụng rất phổ biến từ cầu kì phức tạp tới đơn giản đều được thể hiện rõ ràng trên bề mặt lan can.


Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm mẫu lan can đá mỹ nghệ đẹp tại Ninh Bình có thể tham khảo tại đá mỹ nghệ Đình Kiên. Ngoài ra, tại đây còn có mẫu cuốn thư đá sang trọng hợp phong thủy ở ninh bình.

Cuốn thư đá hay còn gọi với một tên khác là bình phong đá được thiết kế từ đá xanh tự nhiên. Cuốn thư đá có ý nghĩa về phong thủy, với tính thẩm mỹ cao, được thể hiện dưới dạng cuốn thư đã tồn tại rất lâu trong đời sống tâm linh của người dân nước ta. Bình phong được sử dụng tại nhiều địa điểm dưới mục đích che chắn luồng hung khí xấu thâm nhập vào một khu vực nào đó như nhà thờ, lăng mộ, đình chùa…

Về kích cỡ, cuốn thư đá cần có kích cỡ lớn hơn cổng hoặc cửa chính. như thế mới có công dụng che chắn khu vực cần chấn. Cuốn thư có không ít hình thức khác biệt nhưng hầu hết đều có 1 bên kiếm một bên bút. Điều đó thể hiện sự tích hợp giữa sức mạnh và trí thức để bảo vệ, chở che.

Tham khảo các mẫu cuốn thư đẹp tại đây

Ở đá mỹ nghệ Đình Kiên luôn luôn sẵn sàng tư vấn xây cất các loại mẫu lan can đá sang trọng hợp phong thủy tại Ninh Bình & mẫu cuốn thư đá đẹp chất lượng ở ninh bình. Qúy khách có thể an tâm khi lựa chọn Đình Kiên là doanh nghiệp thi công.
Đá mỹ nghệ Đình Kiên là khu vực chuyên xây đắp, chế tác, chạm khắc & xây dựng các những loại lan can đá đẹp nhất ở Ninh Bình & các hạng mục khác được gia công từ đá xanh tự nhiên. với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề đá và một đội ngũ nghệ nhân lành nghề đã chạm khắc ra các sản phẩm làm hài lòng quý khách hàng lúc tới đây.


Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn những loại lan can đá đẹp tinh tế tại Ninh Bình: 0972.443.567