Lần trước tiên kể tính từ lúc ra mắt chiếc iPhone đầu, bộ ba iPhone Xs, iPhone Xs Max và iPhone Xr đã hỗ trợ tính năng hai SIM với sự kết hợp của một eSIM và 1 nano-SIM. Vậy ở Việt Nam có sử dụng được 2 SIM này không?

Đêm qua, Apple đã cùng lúc ra mắt 3 chiếc điện thoại iPhone Xs, Xs Max và Xr. Ngoài những tính năng mới đầy ấn tượng, lần đầu tiên iPhone được trang bị tính năng giúp đỡ hai SIM. Trước đây, eSim đã được từng sử dụng trên các chiếc iPad và lần này theo như mô tả, trên khay sim của iPhone ngoài 1 nano-Sim sẽ có thêm một eSim.

>>> Tìm hiểu cách cài đặt cuộc gọi cùng lúc trên iPhone 2 sim: https://24hstore.vn/cong-nghe/huong-dan-kich-hoat-cuoc-goi-2-sim-cung-luc-tren-iphone-xs-max-n1479

Vậy iPhone Xs 2 SIM sẽ làm được các gì?
Apple cho biết, với tính năng 2 SIM, iPhone Xs, Xs Max và Xr cho phép hai mạng di động có thể hoạt động cùng lúc. Người tiêu dùng có thể sử dụng hai SIM và sử dụng cho các mục đích khác nhau, chẳng hạn một SIM để liên lạc, SIM còn lại để truy cập data. Hơn nữa, chúng ta có thể thiết lập SIM chính, SIM phụ hay gán nhãn cho nó tại trong phần Cài đặt của iPhone.Người sử dụng có thể thiết lập SIM chính và SIM phụ trên iPhone

Cả hai SIM đều có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin SMS, Tuy nhiên chỉ có một mạng di động được giúp đỡ tại cùng 1 thời điểm. Điều ấy có nghĩa là nếu một số đang gọi tới SIM 1, thì cuộc gọi khác tới SIM 2 sẽ được chuyển tới hộp thư thoại. Có một menu tùy chọn SIM để thực hiện cuộc gọi, nhắn tin hoặc iMessage.Nhưng không phải nhà mạng nào cũng hỗ trợ eSIM.
Tính năng hai SIM chỉ được hỗ trợ trên iOS 12 và số lượng nhà mạng giúp đỡ eSim cũng không rất nhiều. Ở thị trường Mỹ, chỉ có ba nhà mạng Verizon, AT&T và T-Mobile có giúp đỡ eSIM. Trên thế giới cũng chỉ có 14 nhà mạng của 10 quốc gia có hỗ trợ eSIM. Tức là tính năng 2 SIM của iPhone sẽ trở nên vô dụng ở những thị trường không được hỗ trợ eSim. Mặc dù là iPhone hai SIM nhưng bạn lại chỉ có thể sử dụng như các iPhone một SIM.Thị trường Trung Quốc nhận được sự ưu ái đặc biệt với 2 SIM vật lý
Riêng thị trường Trung Quốc, loạt iPhone mới sẽ cho phép dùng 2 SIM vật lý, tức là người sử dụng Trung Quốc có thể sử dụng cả hai nano-SIM mà không có cần tới eSIM. Lý do bởi eSIM không được cấp phép tại Trung Quốc, trong lúc đây lại là thị trường cực kỳ quan trọng của Apple. Ngoài Trung Quốc, khách hàng ở tất cả các thị trường khác đều phải dùng 1 nano-SIM và 1 eSIM.Riêng thị trường Trung Quôc sẽ có hai SIM vật lý, được xếp chồng lên nhau trong cùng một khay SIM.

Điều đó đồng nghĩa với việc ở Việt Nam, iPhone Xs chính hãng sẽ chẳng thể dùng eSIM và sẽ không thể sử dụng tính năng SIM kép. Ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại, lúc Apple chưa cộng tác với bất kỳ nhà mạng nào của Việt Nam để giúp đỡ eSIM.

do đó, người dùng Việt muốn sử dụng iPhone Xs SIM kép, sẽ buộc phải mua các phiên bản xách tay từ thị trường Trung Quốc. Điều này có thể tạo ra 1 làn sóng mới trên thị trường iPhone xách tay.

>>> Nếu bạn quan tâm, có thể đọc thêm: Có nên mua iPhone 2 Sim hay không?