khi là “lá phổi xanh” của tỉnh Trà Vinh cũng như vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, TP. Trà Vinh đang phát huy ưu thế, kêu gọi dự án đi lên du lịch, tạo động lực xúc tiến kinh tế tài chính – cộng đồng, hoàn thiện hạ tầng cũng như phát triển đi theo phía đô thị thông minh, chắc chắn.“Đất lành” mang lại người mua

khi là vùng đất thanh bình nằm giữa hạ lưu con sông Tiền và con sông Hậu, Trà Vinh sở hữu ưu thế “biển bạc” với tương đối nhiều tiềm lực phát triển công nghiệp phục vụ.

trong đó phải nói cho vị thế ích lợi kết nối giao thông với những tỉnh duyên hải miền Tây, TPHCM cũng như nước ngoài dựa vào cấu trúc cơ sở đồng bộ cùng với 3 quốc lộ lớn khi là 53, 54 cũng như 60.

nhất là phòng có cảng biển rộng lớn có thể đón nhận tàu container 50.000 tấn với số lượng sản phẩm qua cảng tới 20 triệu tấn/năm.Thu hút dự án không ngừng trưởng mạnh

Chính bởi nhiều tiềm lực ấy, tính từ thời điểm đầu năm 2019 mang đến nay, tỉnh Trà Vinh sức hút đc 20 dự án công trình trong nước, với tổng ngân sách đầu tư hơn 5.831 tỷ đồng, không giảm 2.111 tỷ đồng đối với cùng kì năm 2018.

ngoài ra xuất hiện 2 dự án quốc tế thu hút vốn dự án tại 100 triệu $. theo đó điển hình khi là các công trình xây dựng trọng điểm:

nhà máy sản xuất chế biến rau màu thực phẩm, quy mô 40.000 tấn/năm tại nhiều khu công nghiệp

dự án công trình thiết kế nhà máy chế biến thủy hải sản xuất khẩu, quy mô trên 32.000 tấn/năm tại huyện Cầu Kè

xí nghiệp sản xuất điện gió 270.000MW trên nhiều xã sát biển của huyện Duyên Hải

dự án công trình liên kết chế tạo cũng như chế biến lúa chất lượng cao phục vụ xuất đi quy mô 1.000 ha…

Cùng rất nhiều dự án phát triển công nghiệp phục vụ khác sẽ đóng góp phần đột phá bộ mặt Trà Vinh lên tầm cao mới mẻ, sức hút đầu tư vào cũng như ngoài nước.

Miền khu đất “hứa”, tham gia dịch vụ thương mại nhiều chiềuHai dự án công trình hạ tầng giao thông quan trọng có tầm quan trọng luôn mang lại sự đi lên kinh tế cộng đồng tỉnh Trà Vinh là một Quốc lộ 60 cũng như dự án Cầu Đại Ngãi nối Trà Vinh với TP Sóc Trăng.

Quốc lộ 60 bắt đầu tại ngã ba Trung Lương bàn giao với QL 57 thị trấn Mỏ Cày, QL 53 tại TP Trà Vinh, QL 54 trên thị trấn Tiểu Cần, chuyển giao cùng với tuyến Nam dòng sông Hậu tại Đại Ngãi cũng như hoàn thành trên quốc lộ 1A (TP Sóc Trăng).

tạo nên sức khỏe liên thông 6 tỉnh: Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng như Kiên Giang. ngoài ra, con đường QL 60 nhằm rút ngắn 60 km con đường đi từ Mỹ Tho cho Trà Vinh đối với quãng con đường theo QL 1A cũng như QL 53 (trên 130 km).

Cầu Đại Ngãi là một trong những dự án công trình phá vỡ như thế “gọng kìm”, nhằm khơi thông nền tài chính Trà Vinh với tổng mức đầu tư 8.000 tỷ việt nam đồng đc đáp ứng quy trình hoàn thiện trong năm 2021, nhằm con đường QL60 tiếp tục nối liền vào năm 2025.

Cầu Đại Ngãi khi hoàn thành sẽ giúp cơ sở giao thông đa chiều và rút ngắn khoảng cách từ các địa phương sát biển phía Đông miền Tây (Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau) về SG đc rút ngắn 70km.
hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ Trà Vinh khi là quỹ đất vô cùng tiềm lực với vùng đất dồi dào, tốc độ đô thị mới đang được chuyển biến rõ ràng.

cụ thể ngày 02/11/2019 UBND tỉnh Trà Vinh vừa qua đã gật đầu mang lại TNR Holdings Vietnam chào làng xây dựng dự án công trình trung tâm dân sinh sống nằm trong nội khu Chính trị – hành chánh cũng như dịch vụ thương mại, dân ở tỉnh Trà Vinh – TNR Amaluna cùng với độ lớn rộng 9,26ha trên khu vực nội khu hành chính của tỉnh. Đây sẽ là khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên và độ lớn nhất tại Trà Vinh.