Khi quyết định đi du học thì ai cũng nên tìm hiểu thật kỹ các ngành học. tuy nhiên, còn đối sánh các chọn lựa ấy với nhau để thấy được cái lợi ích ngày nay và mai sau. gần đây, du học điều dưỡng tại Nhật đang rất được để tâm, hứa hẹn một hướng đi tuyệt vời cho các bạn sinh viên. tại sao du học Nhật Bản ngành điều dưỡng lại là một cơ hội tốt? sau đây chúng ta sẽ cùng nhau phân tích một số lý do để các bạn biết rõ hơn nhé.

Nhu cầu tuyển dụng nhiều

Mỗi năm ở VN có khoảng 20.000 học sinh tốt nghiệp ngành điều dưỡng, nhưng số lượng người xin được việc làm ngành này lại vô cùng khiêm tốn, chưa kể mức lương điều dưỡng trong nước khá thấp. trái lại tại Nhật Bản, điều dưỡng lại là một trong các ngành “khát” nhân công trầm trọng nhất. cho nên, quyết định học điều dưỡng ở Nhật là điều đúng mực.

Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số ở Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật đang tại độ tuổi 65 trở lên, và con số này được dự báo là tiếp tục tăng. sự việc già hóa dân số kéo theo nhiều hệ lụy như thiếu hụt nguồn cung ứng làm việc, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng. hiện nay, trong lĩnh vực y tế, Nhật Bản đang thiếu hụt thường xuyên khoảng 2.000 điều dưỡng viên mỗi năm. Dự báo, nước này sẽ thiếu hụt trầm trọng điều dưỡng viên và hộ lý trong 10 năm đến vì tốc độ lão hóa dân số đang tăng cao.

hiện giờ, mức lương trung bình của nhân viên điều dưỡng ở Nhật vào khoảng 130.000 – 150.000 yên/tháng – một mức thu nhập khá cao. không những thế, những người học điều dưỡng ở Nhật luôn thu được cơ chế phúc lợi xã hội tốt với nhiều đãi ngộ, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và chăm sóc người già..

Cơ hội thu được Visa điều dưỡng

Nếu bạn thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia trong quy trình làm việc hoặc tích luỹ được 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục ở khu vực điều dưỡng, bạn sẽ có thời cơ nhận visa điều dưỡng tại Nhật mà không giới hạn số lần gia hạn – đồng nghĩa với việc được làm việc dài ngày tại Nhật.

Cơ hội việc làm sau lúc học điều dưỡng ở Nhật

Như đã san sẻ tại trên, nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng nơi đây là vô cùng lớn, do đó thời cơ việc làm sau khi học điều dưỡng tại Nhật của học viên rộng lớn mở nếu không muốn nói là cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật là 100%. Theo báo cáo dạo này, có khoảng 3.500 điều dưỡng tới từ Việt Nam và những nước khác trong khu vực đã và đang lao động ở Nhật.

Nếu ko muốn lao động ở Nhật mà muốn quay về VN, cơ hội việc làm của bạn cũng rất cao. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở những bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe sẵn có tại Việt Nam. Trong những năm tới, sẽ có nhiều căn hộ thi công viện dưỡng lão của Nhật ở Việt Nam, lúc đó bạn cứng cáp sẽ là người tìm việc sáng giá với chuyên môn điều dưỡng đã được học tập ở Nhật.

bên tôi mong rằng các thông tin trên sẽ giúp những bạn hiểu rõ về học điều dưỡng tại Nhật. Nếu bạn lựa chọn ngành nghề này hãy bền bĩ và bạn sẽ thấy đây là 1 chương trình học đầy tiềm năng phát triển ko chỉ tại Nhật Bản mà còn cả tại VN. Chúc những bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!

Có thể bạn cần biết:
https://lambangthanhtuan.wordpress.com/

LIÊN HỆ VỚI bên mình :

Mọi thông tin xin gửi về địa chỉ mail:

Số liên lạc : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangthanhtuan.wordpress.com/

CÁM ƠN khách hàng ĐÃ đến VỚI gói dịch vụ CỦA bên mình. CHÚC quý khách 24 giờ TỐT LÀNH!!

Các chủ đề cùng chuyên mục: