Nếu mua nhà chung cư cũ hay mua lại chủ sở hữu không phải là công ty kinh doanh bất động sản thì bắt buộc phải có công chứng hoặc chứng thực mới có giá trị pháp luật.
Nếu bạn thuộc tuyp người “Ăn chắc mặc bền” hãy chọn căn hộ đã hoàn thiện để có thể đánh giá nhanh tình trạng hiện tại của nó như: chất lượng thi công, tiện ích nội khu, cơ sở hạ tầng, dân cư, xã hội cũng như tính toán các chi phí, tránh được phát sinh. Nhưng thực tế không có công trình nào hoàn mỹ như vậy, đặc biệt là các dự án có vị trí tốt.

Việc chọn hình thức nào là tùy thuộc vào năng lực tài chính của cá nhân và gia đình bạn. Bước này rất quan trọng, vì vậy hãy xác định xem hiện tại gia đình bạn đã tích lũy được bao nhiêu tiền. Bạn có thể vay thêm bạn bè, người thân được bao nhiêu? Và có nên vay tiền từ ngân hàng không?.…


Xem thêm các bài viết về các dự án khác của chúng tôi tại https://sunlandsg.vn/du-an/verosa-park

Đây là vấn đề quan trọng nhất giúp bạn tránh mất tiền oan và tỉnh táo trước cái bẫy của người bán. Căn hộ có tính pháp lý rõ ràng, có sổ đỏ chính chủ thì việc chuyển nhượng, mua bán về sau sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
Nếu mua nhà chung cư từ các chủ đầu tư kinh doanh bất động sản thì không cần phải công chứng nhưng nên tìm hiểu tính pháp lý để đảm bảo chắc chắn hơn.

Xem thêm các bài viết về các dự án khác của chúng tôi tại https://sunlandsg.vn/du-an/du-an-can...-riviera-point

Nếu chọn mua nhà dự án, bạn sẽ được hưởng mức giá ưu đãi kèm theo các chương trình của nhà đầu tư đưa ra. Bên cạnh đó, các điều kiện nội thất và tiện ích được đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn nhà đầu tư uy tín để chắc chắn về điều đó.
Hiếm khi người bán và môi giới đo đạc diện tích thực của ngôi nhà. Thông thường chủ đầu tư bao giờ cũng tính vào diện tích ban công và đuờng đi cho khách.
Có 2 loại cách đo diện tích nhà ở: diện tích tim tường và diện tích thông thủy. Khi mua nhà, bạn phải đo diện tích thực số mét vuông trong nhà bởi vì nó khá chênh lệch so với quảng cáo.