Ghế ăn dặm cho bé có thể bạn sẽ không cần tới lúc bé còn quá nhỏ và đang bú mẹ hoàn toàn. Nhưng bạn sẽ thực sự rất cần khi bé tới giai đoạn 4-6 tháng khi bắt đầu thói quen ăn thực phẩm rắn ngoài sữa mẹ.
Một chiếc ghế ăn dặm là nơi an toàn để con bạn khám phá các loại thực phẩm mới và cũng là nơi để bạ có thể giám sát bữa ăn của bé trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng cảm thấy dễ dàng và biết các sử dụng ghế ăn dặm tốt nhất. Vì vậy các mẹo nhỏ dưới đây chắc chắn bạn sẽ cần biết đấy.

Hãy tìm một chân ghế rộng và cân đối
Một chân ghế rộng thì xẽ vững vàng hơn vì thế nếu bạn nên chọn một chiếc ghế có chân ghế rộng hoặc chân đế phải nặng. Điều này chính là vì chống lại trọng lượng của bé khi mà bé rất hiếu động với sang bên này rồi lại vươn sang bên kia làm lật ghế. Ghế cấu tạo càng vững thì càng khó bị lật đấy.

Chân ghế phải chắc chắn nhưng lại không quá rộng
Dường như nó "đá" phần trên nhưng không phải. Chân đế rộng nhưng trong giới hạn vừa phải với trọng lượng tối đa của bé mà thôi. Nếu chân ghế quá rộng thì thừa chức năng và chiếm không gian. Hơn nữa nó có thể là nguyên nhân vấp ngã của những bà mẹ "cá vàng" đấy.

Luôn luôn làm theo hướng dẫn chiều cao và cân nặng
Chúng được đặt ra vì một lý do và theo dõi chúng sẽ đảm bảo em bé của bạn được ngồi an toàn! Nếu bạn cố gắng để bé vượt quá giới hạn đảm bảo của nhà sản xuất thì chẳng có điều gì chắc chắn ở đây cả và việc bị lật ghế nhiều khả năng xảy ra hơn đấy

Luôn đảm bảo bé được cố định tốt
Những đứa trẻ thì nó không ý thức được cái gì nguy hiểm hay không và rất muốn khám phá nhân quả xung quanh. Chính vì thế bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra với một đứa bé đấy.

Bé có thể sẽ trượt xuống dưới và mắc kẹt nếu như không có một thanh chắn giữa hai cân của bé làm bảo hiểm cho điều đó. Một chiếc ghế không là chưa đủ, và chúng cần có những đai an toàn và đặc biệt là giữa hai chân của bé.


Nhớ khóa bánh xe
Nếu chiếc ghế ăn dặm của bạn là loại có bánh xe thì hãy chắc chắn rằng bạn đã khóa bánh xe trước khi rời khỏi ghế. Bạn sẽ không muốn em bé sẽ ngồi trên ghế và trượt không kiểm soát trong nhà chứ?

Không để bé một mình
Không nên để bé trên ghế một mình và bạn không dám sát, bởi vì lúc đó có thể bé sẽ tò mò xung quanh và làm lật đổ ghế. Hơn nữa nếu bé ăn một mình có thể bị sặc mà bạn không biết thì không thể kịp thời xử lý giúp bé được

Chắc chắn để ghế có khoảng cách tốt hơn chân bé
Bởi vì bé có thói quen duỗi chân và đẩy mọi thứ, vì thế bé sẽ đẩy những thứ trong tầm chân của mình. Nếu bạn đặt ghế của bé ở bất cứ chỗ nào mà chân của bé có thể với tới thì bé đều có thể đạp đổ. Trong trường hợp đạp vật thể không đổ thì chính ghế của bé sẽ bị lật đố, do đó bạn cần chú ý.


Hãy cẩn thận khi gấp-mở ghế của bé
Khi thu gọn hoặc mở ghế ăn dặm ra để sử dụng thì hãy chắc chắn khoảng cách của bạn và bé đủ lớn để nó không ánh hưởng tới em bé. Trong một số trường hợp vừa bế con vừa thu ghế làm nó kẹp chân hoặc kẹp tay bé khiến tổn thương không đáng có đấy

Dùng ghế di động
Đó là loại ghế không có chân và được gắn vào mặt bàn hoặc mặt ghế vì thế bạn cần đảm bảo rằng mặt bàn đó vững vàng để chịu tải sức nặng của bé. Chắc chắn là bạn cần phải khóa chốt vững vàng và thử lại trước khi cho bé ngồi vào.

Kiểm tra mọi thứ
Hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các bộ phận cần thiết, và kiểm tra kỹ chiếc ghế xem các cạnh thô, phần còn thiếu hoặc phần cứng và bản lề rắc rối. Ghế ăn dặm cổ điển thường không đạt tiêu chuẩn an toàn hiện đại, vì nhiều mẫu thiếu hạn chế thụ động đáy quần hoặc thắt lưng ba điểm.

Tóm lại đó là tất cả những gì bạn cần chú ý khi mà sử dụng ghế ăn dặm với em bé. Chỉ cần chú ý đôi chút ban đầu thì bạn sẽ hình thành thói quen thôi. Chúc bạn vui vẻ!
Nếu bạn muốn có một chương trình mua sắm online tiết kiệm thì nhớ ghé qua bloggiamgia.vn để lấy voucher tốt nhất và các chương trình khuyến mãi nhé.