CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh quyết liệt phản đối đề xuất thi đấu không ngoại binh tại V.League 2020 do những lo ngại liên quan đến vấn đề đền bù hợp đồng.

Trong cuộc họp với Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam để tìm hướng đi cho V.League 2020, một CLB đề xuất ý kiến phần còn lại của giải đấu sẽ tiếp diễn mà không có sự hiện diện của ngoại binh.

CLB TP.HCM là một trong những đội bóng phản đối mạnh mẽ nhất với đề xuất này. Ông Nguyễn Hữu Thắng – Chủ tịch CLB này khẳng định: “Đó là điều chắc chắn không thể xảy ra. Ngoài chuyên môn thì còn là vấn đề về hợp đồng.” Tag: âm thanh bar

“Nếu chúng ta chấm dứt hợp đồng với họ thì sẽ phải đền bù. Số tiền đền bù với mỗi ngoại binh có thể lên đến 5-6 tỷ đồng, thậm chí có cầu thủ còn lên đến cả chục tỷ đồng. Chưa kể đến việc họ có thể kiện lên Tòa án quốc tế”.

Ở mùa giải năm nay, đội bóng Sài thành không chỉ tham gia các giải đấu quốc nội mà còn đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Cup nên đã có sự chuẩn bị rất kỹ về mặt nhân sự.

Ngoài việc mang về những nội binh tên tuổi, HLV Chung Hae-seong cũng bổ sung thêm những ngoại binh chất lượng như trung vệ Pape Diakate, tiền vệ Seo Yong Duk hay hai tiền đạo Amido Balde và Alexandre. Chính vì vậy, việc không sử dụng ngoại binh ở những trận đấu còn lại sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đội bóng. Theo tiết lộ, nếu cắt hợp đồng với 4 ngoại binh kể trên, CLB TP.HCM sẽ phải bồi thường không dưới 20 tỷ đồng…

HLV trưởng của CLB Than Quảng Ninh – ông Phan Thanh Hùng cũng đồng tình với ý kiến của Chủ tịch Hữu Thắng. Nhà cầm quân người Đà Nẵng cho biết:

“Tất cả đều đã được chuẩn bị từ đầu năm. Nếu giờ không dùng ngoại binh sẽ bị ảnh hưởng hết. Theo tôi, chúng ta cứ đá như bình thường, quan trọng là sắp xếp lịch thi đấu ở thời điểm nào cho hợp lý”.

“Có thể Than Quảng Ninh không mua cầu thủ với giá cao, chỉ ở mức trung bình, nhưng trong hợp đồng có ghi rõ về quy định nếu đơn phương phá vỡ hợp đồng thì sẽ bị phạt.

Không thể phá ngang hợp đồng của người ta được. Cá nhân tôi làm HLV cũng chưa bao giờ phá ngang hợp đồng của cầu thủ ngoại”, vị thuyền trưởng này chia sẻ thêm. Tag: Phong karaoke hien dai

T.Dương