Chúng ta đều biết amplifier chuẩn được trang bị cho dàn âm thanh cao cấp sẽ giúp người sử dụng có được những âm thanh chân thực, sống động nhất trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nguyên lý hoạt động của amply. Vậy qua bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cơ chế hoạt động của thiết bị này.

>>> Xem thêm bài viết khác tại : Âm thanh cao cấp

Định nghĩa về amply karaoke?
Amply là thiết bị thu nhận biểu hiện đầu vào và đầu ra của đầu hát, micro sau đó xử lý dấu hiệu và đưa ra loa những âm thanh được khuếch đại. Như vậy, chúng ta đều biết rằng để có thể tiếp nhận được những âm thanh karaoke hay nhất đều phụ thuộc vào amply.
Thiết bị có khả năng xử lý dấu hiệu tốt sẽ mang đến những âm thanh chân thực, sống động nhất.
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ampli hát karaoke.
quý khách cần hiểu rõ về cấu tạo của amply vì khi bạn hiểu được các bộ phận cần thiết quyết định các tính năng của thiết bị thì trong lúc hoạt động, nếu không may diễn ra những sự cố ngoài ý muốn, người dùng có thể tự mình giải quyết.
Cấu tạo của amply gồm các bộ phận như khối nguồn, khối hiển thị, khối công suất và bảo vệ, mạch vào, mạch xử lý âm sắc và tạo hiệu ứng… ngoài ra, các bạn chỉ cần lưu ý đến 3 bộ phận chính là:
Biến áp nguồn.

Biến áp nguồn là bộ phận có giá trị nhất đối với amply về mặt kinh tế, kích thước của biến áp nguồn tỉ lệ thuận với công suất ghi trên amply tức là biến áp càng to thì công suất càng lớn và giá thành càng tăng. Biến áp nguồn có nhiệm vụ biến đổi điện lưới 110V, 220V xuống điện áp thấp hơn khoảng 30-50VAC rồi qua thiết bị chỉnh lưu và tụ lọc ra điện áp một chiều đối xứng. Tương tự, với khả năng hoạt động ổn định thiết bị sẽ giúp bộ dàn âm thanh âm thanh chuẩn nhất.
Tụ lọc nguồn
Tụ lọc nguồn có nhiệm vụ dự trữ năng lượng điện cho tất cả thiết bị điện tử bên trong amply hoạt động và giúp làm ổn định điện áp.
Mạch điện tử công suất
Một amply stereo sẽ có hai mạch điện tử công suất. Đây là một trong những bộ phận cần thiết nhất của amply chính vì vậy các nhà sản xuất đầu tư rất nhiều để thiết kế ra những mạch khuếch đại có độ trung thực cao nhất, ít nhiễu và có khả năng chống méo đảm bảo nhất.
Nguyên lý hoạt động của âm ly hát karaoke.
Để người sử dụng có thể dễ dàng hiểu được cơ chế hoạt động của amply khi được trang bị cho bộ karaoke chất lượng nhất , nhà sản xuất đã thiết kế nhiều chế độ hoạt động không như nhau như Class A, AB, B, D,… Với mỗi chế độ hoạt động sẽ có những đặc trưng riêng. Cụ thể:
Amply Class A
Đây là dòng amply có thiết kế cho hiệu suất thấp, chỉ khoảng 25%, tức là nếu công suất đầu vào là 100W thì duy nhất 25W công suất được phát ra tại loa, 75W còn lại tổn hao dưới dạng tỏa nhiệt trên sò công suất hoặc đèn điện tử.
Chất lượng âm thanh của amply Class A được tìm hiểu khá cao với độ méo hài thấp cho chất lượng âm thanh hay hơn.
Amply Class AB
Giống như amply Class A, amply Class AB có hiệu suất cao nên cho công suất ra loa hát karaoke rất lớn. Bên cạnh đó với Class AB người ta phải dùng đến 2 sò công suất thì mới bảo đảm việc khuếch đại tín hiệu. Amply Class AB có độ động rộng nên phù hợp khi sử dụng trong không gian rộng.
Amply Class B
Thiết bị có hiệu suất vào khoảng 70-80%, tức là trong lúc hoạt động nếu thiết bị tiêu thụ 100W điện sẽ cho công suất ra loa tối đa 80W còn 20W còn lại sẽ sinh ra nhiệt. Amply Class B là có độ méo hài lớn nên âm thanh có chất lượng không cao.
Amply Class D
Sản phẩm có hiệu suất vào rất cao nên khi hoạt động sinh ra rất ít nhiệt. Chính vì thế với với amply Class D không cần trang bị lượng nhôm tản nhiệt quá lớn vẫn có thể bảo đảm thiết bị không bị nóng khi phải làm việc trong thời gian dài.
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với khách hàng rất chi tiết về hoạt động của amply. Hoangaudio.vn mong muốn mang đến cho người dùng những thiết bị âm thanh đảm bảo nhất và dành tặng mọi người thật nhiều khuyến mại đặc biệt.

>>> Nguồn : http://amthanhcaocap.com/tim-hieu-ve...amply-karaoke/