Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã suy nghĩ đến việc chọn mua những chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng. Tuy nhiên vấn đề mua một chiếc máy rửa xe cũ khiến nhiều người băn khoăn và do dự. Vậy có nên mua máy rửa xe máy, ô tô cũ không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm lời giải cho câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây.
Lợi ích khi mua máy rửa xe máy, ô tô cũ
Sở dĩ nhiều người lựa chọn máy phun rửa đã qua sử dụng thay vì những model mới vì chúng mang lại nhiều lợi ích thiết thực.

Giá máy rửa xe cũ thấp hơn máy phun rửa mới
Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng là lớn nhất khiến nhiều người quyết định chọn mua máy rửa xe máy, ô tô cũ. Những chiếc máy phun rửa cũ, do đã qua một thời gian sử dụng nên giá thành sẽ rẻ hơn máy mới. Giá thành của máy phụ thuộc vào thời gian đã sử dụng cũng như chất lượng của máy. Giá càng cao thì máy càng tốt và ngược lại.
Nếu như vốn đầu tư không được “dày” thì đây là một lựa chọn hợp lý.
Có cơ hội tiếp xúc với các thương hiệu máy rửa xe lớn
Những sản phẩm của các thương hiệu đi đầu lĩnh vực phun rửa như Karcher, Bosch,... thường có giá thành rất lớn. Điều đó khiến những người dùng có điều kiện tài chính không cao sẽ rất khó tiếp cận được. Tuy nhiên, với những chiếc máy rửa xe cũ thì điều này hoàn toàn có thể. Giờ đây, bạn có thể sử dụng những chiếc máy phun rửa với công nghệ hiện đại nhất chỉ với một giá thành hợp lý.
Có cơ hội mua được chiếc máy có chất lượng tốt
Có nhiều trường hợp, người dùng không dùng đến máy hoặc cửa tiệm phun rửa đóng cửa nên cần thanh lý lại máy,... Do đó mà có khá nhiều model còn mới, chất lượng đảm bảo. Nếu như quý vị có một quá trình chọn lựa kỹ lưỡng thì có thể mua được những chiếc máy phun rửa còn rất tốt.
Ngoài ra, do máy đã qua một thời gian sử dụng nên chúng ta sẽ phần nào xác định được máy có vận hành tốt không?, hiệu suất phun rửa có đạt đúng định mức không?,... Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào người bán máy.

Một số hạn chế khi mua máy rửa xe máy, ô tô cũ
Bên cạnh các ưu điểm nổi bật thì việc mua mua thiết bị phun rửa đã qua sử dụng vẫn còn tồn tại một số hạn chế, rủi ro.
Máy phun rửa cũ có chất lượng thấp
Đây là điều khó tránh khỏi, mặc dù có nhiều model máy có chất lượng tốt do thời gian, tần suất sử dụng không cao. Tuy nhiên máy rửa xe cũ có chất lượng thấp hiệu suất làm việc không cao chiếm phần lớn. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc mua máy rửa xe đã qua sử dụng thì rất dễ mua phải những model chất lượng thấp, khả năng phun rửa kém, dễ phát sinh sự cố trong quá trình vận hành,... Từ đó mà người dùng có thể sẽ mất thêm chi phí cho việc sửa chữa máy.
Nhiều model có thời gian bảo hành thấp, thậm chí không có bảo hành
Vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên thời gian bảo hành máy thường rất ít, thậm chí là không có. Mà máy đã qua sử dụng thì khó tránh khỏi tình trạng hay hỏng hóc dù ít dù nhiều. Do đó mà chi phí cho việc sửa chữa tăng cao, có khi số tiền bỏ ra mua máy cùng tiền sửa chữa cũng xấp xỉ một chiếc máy phun rửa mới.
Dễ mua phải máy kém chất lượng do người bán thiếu trung thực
Có nhiều trường hợp, người bán vì lợi nhuận mà tân trang lại những chiếc máy chất lượng thấp bằng việc sơn mới rồi không trung thực về thời gian sử dụng máy khiến người dùng dễ mua nhầm.
Tình trạng này không phải hiếm, vì vậy để có thể sở hữu một chiếc máy phun rửa cũ nhưng chất lượng còn tốt thì người dùng cần có lựa chọn thật kỹ càng.
Nếu như không bị ràng buộc về mặt kinh tế thì người dùng nên chọn những chiếc máy phun rửa mới với chất lượng đảm bảo, cam kết chính hãng. Tuy nhiên, những model máy rửa xe máy, ô tô cũ sẽ là lựa chọn tối ưu cho những người chưa đủ điều kiện tài chính.