Vợ chồng tôi đang muốn tậu 1 mảnh đất đê lập nghiệp tại thị thành biển Nha Trang. Sau một số ngày kiếm tìm chúng tôi đã quyết định tìm hiểu và tậu mảnh đất của 1 người quen ngoài Bắc quảng cáo. Nhưng khi chúng tôi tới tại nhà và hỏi người dân tiếp giáp với thì họ bảo chủ đất đã từng bán qua tay một số người bằng giấy viết tay. lúc hỏi chủ đất thì họ vẫn tung ra đc sổ đỏ chính chủ and kể chưa bán cho ai. Xin hỏi, hiện nay tôi muốn tìm đất thì nên đánh giá thông tin gì nữa và lớp lang giấy tờ sắm bán đất như nào để đúng luật và ko bị lừa?


>>>>>>>>>Xem thêm: Bật mí những mẫu hợp đồng nhà chung cư mới nhất tại https://landber.com/chi-tiet-tin/mau...-chung-cu.html

giải đáp
nghi vấn của chúng ta Báo Tài nguyên & Môi trường xin giải đáp như sau:
Để xin hứa quyền lợi của mình, lúc nhận chuyển nhượng quyền dùng đất bạn nên theo đúng lớp lang giấy má luật pháp chính sách.
những bước để nhận giao dịch quyền tiêu dùng được luật pháp chính sách gồm:
Thứ nhất, các bên ký hợp đồng tìm bán ở cơ quan công chứng. thủ tục giao dịch nhà mặt đất cần sẵn sàng gồm có: Giấy chứng thực chủ quyền đối với nhà đất & những giấy má khác có liên quan; thẻ căn cước, hộ khẩu, giấy đăng ký hôn phối của bên tậu và phía bán;.
Sau đây, phía tìm nộp hồ sơ kê khai đóng lệ phí trước bạ tại Chi viên thuế cấp quận, huyện hoặc officetel đăng ký quyền dùng đất.
một trong hai bên nộp thủ tục mua bán ở văn phòng đăng ký quyền dùng đất của UBND cấp quận/huyện. (Trường hợp bán 1 phần căn hộ ở gắn với quyền dùng đất sinh hoạt thì phải tất nhiên bản vẽ lược đồ diện tích căn hộ sinh sống, đất sinh sống có thẩm tra của UBND cấp tỉnh).
Căn cứ vào giấy tờ tại officetel đăng ký quyền sử dụng sẽ rà soát, xác định vị trí thửa đất and gửi cho cơ thuế quan để xác khái niệm vụ nguồn vốn. Sau lúc có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan điều hành căn hộ sinh hoạt sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ chung cư đi nộp trách nhiệm nguồn vốn tại cơ quan thuế.
rốt cuộc, sau lúc đã nộp thuế, nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan điều hành căn hộ ở để nhận GCN quyền sở hữu chung cư ở và quyền tiêu dùng đất sinh sống.
những cơ quan có thẩm quyền khắc phục gồm: officetel công chứng trong khuôn khổ thức giấc nơi có nhà đất tậu bán; Phòng tài nguyên môi trường, officetel đăng ký quyền dùng đất thuộc UBND huyện/thị xã/ tỉnh thành thuộc tỉnh; Cơ thuế quan thuộc UBND huyện/thị xã/thành xã thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân phường/xã.

>>>>>>>>>>>Xem thêm: Những nguyên tắc ký hợp đồng 3 bên trong bất động sản không phải ai cũng biết tại https://landber.com/chi-tiet-tin/ngu...ong-3-ben.html


Ảnh minh họa. Power Internet.
mọi người cũng nên lưu ý tới trường hợp để bên chuyển nhượng có thể tiến hành giấy tờ chuyển nhượng đất được quy định tại Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 như sau: Có Giấy chứng thực, trừ điều kiện chính sách tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế chính sách ở khoản một Điều 168 của Luật này; Đất ko có tranh chấp; Quyền dùng đất ko bị kê biên để đảm bảo thi hành án; Trong time tiêu dùng đất.
Ngoài những trường hợp trên, người sử dụng đất khi giao dịch quyền tiêu dùng đất phải có đủ trường hợp theo chính sách ở những điều 189, 190, 191, 192, 193 và 194 của Luật Đất đai năm 2013.
Việc chuyển nhượng quyền dùng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai and có hiệu lực tính từ lúc Thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Các chủ đề cùng chuyên mục: