Có thể nói rằng, khi ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào thì ai trong chúng ta cũng mong muốn có một môi trường làm việc không chuyển biến với chế độ đãi ngộ hợp lý. Dẫu thế, nếu không lưu ý thì người tìm việc làm rất có thể bị đánh lừa bởi lời mời của một trong những người tuyển nhân sự với không gian làm việc tồi. Điều ấy chỉ khiến bạn tốn thì giờ, công sức một cách vô ích.

Sau đây chính là 6 cách phát hiện ra các doanh nghiệp tồi để bạn có thể tránh một cơn ác mộng về sau gần.

Lưu ý đến môi trường làm việc

Khi chúng ta lao vào một văn phòng, hãy quan sát phương thức mà các nhân viên ứng xử, nói chuyện với nhau. Họ có chào đón, vui vẻ với bạn hay là cắm cúi vào máy tính xách tay theo cách vô thức. Còn nếu không ai cười có nghĩa đó rõ ràng là một trong những dấu hiệu bạn cần nhắc nhở, đặc biệt là từ tất cả mọi người đang phỏng vấn bạn. Người trao đổi là bộ mặt của công ty, vậy nếu họ không niềm nở với bạn thì điều tồi tệ gì sẽ chờ đón bạn ở phía đằng sau.

Ngoài ra, lưu ý tìm hiểu cách thức những nhân viên cấp dưới đối xử đối với quản lý của họ? Nếu như họ thoải mái, thỏa sức tự tin trình bày ý kiến, cách nhìn của chính bản thân với cấp trên thì đã cho chúng ta biết môi trường làm việc lúc này lành mạnh. Nếu như thiếu đi điều đó thì minh chứng và khẳng định bạn phải cân nhắc kỹ càng hơn các yếu tố khác trước đây khi ra quyết định có nhận ngành việc làm hay là không đồng ý.

>>> Khá nhiều vị trí cực kỳ chất lượng hiện nay được https://vieclamnhanh.net.vn/ cập nhật nhanh hẳn là sẽ là đòn bẩy một cách tuyệt vời giúp bạn nhanh có được công việc mình muốn.


Đặt ra câu hỏi mang tính chất giữa trung tâm

Chúng tôi gợi nhắc cho bạn những câu hỏi như “Cho đến bây giờ, công ty đã sinh hoạt được bao lâu rồi? Đã có lần đạt các thành tựu gì đáng kể?” hoặc "Vị trí đó đã tuyển được bao lâu?".

Các doanh nghiệp nhận thất bại thường lảng tránh những câu hỏi này mà phản ứng mơ hồ như thể "Chúng tôi thật lộc may khi có những gương mặt mới". Điều này khẳng định chắc chắn đồng nghĩa tương quan với rắc rối. Nếu nhà tuyển dụng dường như nôn nóng chấp nhận đơn xin việc của bạn thì nên suy nghĩ lại thật cẩn thận. Bởi vì có thể người trước bạn không chịu đựng được công việc quá lâu và rất có thể bạn sẽ là người tiếp sau đối mặt với điều này.

Bạn có phải làm thêm những ngành việc làm khác?

Chúng ta nên được sắp xếp câu hỏi rằng “Trong cuộc phỏng vấn trao đổi, người tuyển dụng có đặt ra các yêu cầu khác nằm ngoài mô tả ngành việc làm cho việc làm bạn đang ứng tuyển hay không?” Với những công ty tồi, họ thường đưa kèm thêm các công việc khác hoặc là đưa ra những yêu sách, điều kiện khi chúng ta ban đầu công việc. Nếu như gặp phải trường hợp như thế, đừng ngại ngần mà không đồng ý công ty đó.

Người trao đổi không gây được sự chú ý đến hồ sơ xin việc của chính bạn

Một dấu hiệu khác là người phỏng vấn không nhìn vào hồ sơ của bạn trước khi bạn đến hoặc là đặt câu hỏi được liệt kê rõ rệt trong bản hồ sơ của bản thân bạn. Thậm chí, họ còn dõi theo sai tên của bản thân bạn. Điều đó đã cho chúng ta thấy có thể họ chỉ mong mau lẹ tìm kiếm người thay thế mà không gây được sự chú ý đến chất lượng ứng viên hoặc họ thuê bạn với mục tiêu khác. Hãy cảnh giác với những điều diễn ra theo cách quá đơn giản bởi cái gì đến dễ thì cũng tiếp tục mau chóng đi xa mà thôi.


Không gây được sự chú ý đến mục tiêu nghề nghiệp và công việc

Nếu như người tuyển nhân sự không nhu cầu về phương châm nghề nghiệp của bạn thì có thể sẽ không tồn tại một mai sau nào cho bạn tại doanh nghiệp cả. Bạn không mong muốn vị quản lý của chính mình chỉ gây được sự chú ý đến năng suất thao tác làm việc mà hoàn toàn không quan tâm về quá trình phát triển nghề nghiệp hay con phố sự nghiệp của chính bản thân bạn mà, đúng không?

Các xích míc trong những khi phỏng vấn

Nếu bản thân bạn đang trong cuộc phỏng vấn và nhận được tin tức xích míc về vai trò và trọng trách của vị trí công việc thì đó là một trong những dấu hiệu không đảm bảo. Ví dụ như, những NTD có khả năng cho bản thân bạn biết đó là một trong những vị trí kế hoạch, đưa ra quyết định sự thành công của cả công ty, trong khi mọi người khác chỉ ra các bạn sẽ chỉ làm ngành việc làm trợ giúp những phòng ban khác mà thôi. Nếu ngay cả người tuyển dụng không biết rõ về địa thế ngành việc làm cần tuyển thì các bạn sẽ như thế nào đây?

Các chủ đề cùng chuyên mục: