Dù đã đóng đến 95% tiền tậu nhà và vào ở được 4 - 5 năm 2018, nhưng cư dân vẫn có nguy cơ bị mất căn hộ. Câu chuyện tưởng đùa nhưng lại chính là tình cảnh thật của hơn 400 hộ dân sống ở chung cư Khang Gia Tân Hương,Tân Phú, tp Hồ Chí Minh
Cư dân “đứng ở không yên”
vừa qua, ngân hàng Nam Á - Nam A Bank có thông tin sẽ tiến hành thu giữ và xử lý quyền tiêu dùng đất và tài sản gắn liền với đất đối với căn hộ Khang Gia Tân Hương tọa lạc tại số 377 trục đường Tân Hương, quận Tân Phú, thành phố Sài Gòn. Ấy là căn hộ Vì tổ chức cổ phần đầu tư và lớn mạnh bất động sản Khang Gia khiến chủ đầu cơ.
Nam Á Bank cho biết sẽ thu giữ và xử lý tài sản của công ty Khang Gia đang thế chấp ở nhà băng này để thu hồi nợ. Tài sản thế chấp là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của thửa đất tọa lạc tại địa chỉ số 377 con đường Tân Hương, phố Tân Quý, quận Tân Phú và 2 thửa đất gần ấy. Cả ba thửa đất này là vị trí của nhà Tân Hương Khang Gia và tài sản gắn liền trên đây chính là tòa căn hộ nhà.

nhà Khang Gia Tân Hương bị Nam Á bank siết nợ.
Theo tuổi xanh, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Ban quản trị căn hộ Khang Gia Tân Hương cho biết người dân căn hộ đang rất lo lắng lúc nhà băng TMCP Nam Á có thông báo về việc thu hồi quyền dùng đất và tài sản trên đất của nhà để xử lý nợ của chủ đầu cơ.
Ông Hùng biết thêm: “Khi tậu căn hộ người dân nhà ko biết chủ đầu tư đã thế chấp quyền tiêu dùng đất và tài sản trên đất ở ngân hàng. Thời gian vừa qua, khi chủ đầu tưbán nhà ở các tầng thương nghiệp thì có đại diện ngân hàng đến thu tiền các các bạn đầu tư căn hộ để "trừ nợ". Lúc ấy, người dân chỉ đoán rằng chủ đầu cơ có nợ nhà băng chứ ko biết rõ tình trạng cụ thể”.
ko chỉ vướng lùm xùm bị nhà băng dọa siết nợ căn hộ Khang Gia Tân Hương, Khang Gia Gò Vấp cũng một vài lần bị cư dân tố giao căn hộ chậm, kém chất lượng, chậm làm cho sổ đỏ cho cư dân.
khan hiếm khó khăn, người mua phải khéo léo
Để tránh khó khăn khi sắm căn hộ, người dân cần buộc phải chủ đầu tư sản xuất giấy phép cho phép rao bán dự án của sở xây dựng và chứng thư bảo lãnh của ngân hàng (chứng thư này tương tự 1 dạng bảo hiểm, nếu như công trình gặp sự cố thì nhà băng bảo lãnh sẽ trả lại tiền cho người dân). Bên cạnh đó phải lưu ý:
tìm CỦA CHỦ đầu cơ CÓ NẲNG LỰC
Chủ đầu cơ trực tiếp bán hàng, ít duyệt y trung gian, tới tận tay người đầu tư qua sàn phân phối của chính họ. Việc này có lợi ích lâu dài tới tận lúc chúng ta nhận căn hộ, đóng thuế, làm cho sổ đỏ Bởi có quy định nhà giao dịch qua sàn thì giấy tờ đóng thuế, làm giấy chứng nhận quyền sử dụng mới nhanh chóng và tiện lợi.
Xem thêm https://landber.com/chi-tiet-tin/7-l...-kho-khan.html
Chủ đầu tư được một vài nhà băng kết liên và tương trợ. Các nhà băng có bộ phận đánh giá và giám định năng lực chủ đầu cơ sẽ tốt hơn cho người đầu tư.

hợp đồng mua bán phải đúng tên mình với chủ đầu tư. Ví như là giao kèo góp vốn, người dân cần rà soát tiến độ thi công dự án, giả dụ đóng tiền theo từng quá trình thì khối lượng xây dựng phải tương ứng.Người mua cần thỏa thuận cụ thể về thời hạn dự kiến giao nhà, Vào năm giao chung cư cụ thể, chế tài giả dụ vi phạm. Nếu như chủ đầu tư không hoàn thành thì người dân cần buộc phải thanh lý giao kèo.
rà soát NỘI DUNG hiệp đồng
trước lúc đặt bút ký vào bản hiệp đồng sắm căn hộ chúng ta nên xem xét kỹ lưỡng những điều khoản quy định trong hiệp đồng mua chung cư. Giá bán cả và thời gian thanh toán phải được quy định rõ ràng, cụ thể hạn chế để phát sinh thêm các giá tiền ko hợp lý cũng như những mốc thời kì thanh toán không liên quan với điều kiện tài chính lúc này của chúng ta. Mọi người cũng có thể đề xuất điều chỉnh bổ sung một vài thông tin coi là không liên quan, gây bất lợi cho người mua mà phải có lợi cho đôi bên.
phòng ban điều hành VÀ thông tin TÒA nhà
Phải mau chóng, chuyên nghiệp để lúc có tình huống xấu có khả năng đối phó nhanh nhất. Cần thiết xây dựng kịch bản đối phó đối với từng bối cảnh cụ thể, thường xuyên doanh nghiệp diễn tập định kỳ.
PHÍ dịch vụ căn hộ
Gia đình bạn nên phân tách những dòng phí chung cư cần phải trả tiền mỗi tháng có hài lòng hoặc thích hợp không? Phí nhà hiện nay là vấn đề các bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi mua: chỗ gửi xe tương đối, xe máy, chỗ ở công cộng: những phòng to nhằm dùng cho khi có công việc hiếu, hỉ… trọng tâm thể dục, bể bơi, thang máy…. Và những dịch vụ khác.
không những thế, phải nhận định coi dự án đã được phép bán chưa, nhà băng thương nghiệp nào đứng ra bảo lãnh... Điều quan trọng nữa người đầu tư cần nhớ là hợp đồng sắm bán rất cần có tham mưu pháp lý của luật sư.
Có thể bạn quan tâm https://landber.com/chi-tiet-tin/thu...du-an-nao.html