Được coi là phố Tây duy nhất Hà Nội, pho Ta Hien mang trong mình nét đẹp thu hút không những cư dân thủ đô mà cùng cả khách quốc tế. Bây giờ hãy với Vntrip.vn tìm hiểu cũng như tham quan những điểm độc đáo của phố đây nhé!
Lịch sử phố Tây Tạ Hiện
Phố Tạ Hiệnchính là phố về đêm nhộn nhịp bậc nhất tại Hà Nội, cùng phố đi bộ nối từ phố Tạ Hiện – phố Lương Ngọc Quyến – Hàng Bạc xuyên qua Phố Hàng Ngang – Hàng Đào. Trong thời thuộc địa Pháp, Phố Tây Tạ Hiện ban đầu được nhập chung lại từ những đoạn đường phố cổ xưa, được gọi tên gọi chính là con phố Rue Géraud. Con phố được đổi sang Phố bia Tạ Hiện, được gọi tên gọi dựa theo 1 vị lãnh đạo phong trào yêu nước Cần Vương tại phạm vi Thái Bình – Tạ Quang Hiện từ năm 1945.
Tới con phố Tạ Hiện có cái gì hay?
Khu phố Tạ Hiện hội tụ toàn bộ vẻ đẹp ban đêm của thành phố Hà Nội cạnh Sài Gòn có phố Tây Bùi Viện nức tiếng, Huế tự hào với con phố không ngủ phố Phạm Ngũ Lão. Là phố hội tụ giữa văn hóa Á – Đông, vừa thấm đượm nét tính mới, phóng khoáng, vừa thoang thoảng vị xưa, kín kẽ, Phố Tạ Hiện được mệnh danh là điểm đến xứng đáng nhất trung tâm Hà Nội.
Điểm đến độc đáo ở Phố Tạ Hiện Hà Nội không thể ko nói đến chính là các quán pub, bar sầm uất như quán 1900 Le Theater Bar,…người khách có thể hưởng thụ bên trong những phút giây thăng hoa với tiếng nhạc bên cạnh ly rượu nồng say thu hút.
Nền ẩm thực ở phố bia Tạ Hiện
Beer là thứ đặc thù địa điểm này mà lúc nhắc tới phố Tạ Hiện Hà Nội con người ta sẽ nhớ đến ngay. Hương vị beer ở phố bia Tạ Hiện thơm ngon, mát lạnh ko điểm đến nào có thể sánh bằng mà ai đã ghé đều mê đắm. Vì vậy, người dân Hà Nội thường ưu ái coi danh xưng phố Tạ Hiện chính là “khu phố beer giữa lòng Hà Nội”. Bia phố Tạ Hiện đã thành điểm đặc biệt khó xen lẫn với bất kể điểm đến nào tại trung tâm Hà Nội.
Hơn nữa, món ăn cút nướng mật ong thơm ngon tuyệt hảo chính là món ăn mà các bạn không nên bỏ qua tại phố Tạ Hiện.
Nếu vẫn lo lắng lựa chọn địa điểm vui chơi giải trí ngày cuối tuần thì hãy tới ngay phố Tây Tạ Hiện để đắm mình vào không gian náo nhiệt, sầm uất này các bạn nhé!

Các chủ đề cùng chuyên mục: