Viêm khớp là một bệnh thường gặp ở đối tượng trung niên và người cao tuổi. Bệnh viêm khớp có thể khiến ảnh hưởng tới bạn suốt năm. Tuy nhiên, trời nồm sẽ làm cho bệnh khó đề phòng hơn, làm ảnh hưởng ko nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tại sao thời tiết nồm ẩm lại bị viêm khớp

Tiết trời thay đổi hay chuyển mùa là do ảnh hưởng của áp suất khí quyển. Bình thường, áp suất khí quyển cao sẽ đẩy từ bên ngoài vào cơ thể làm cho những mô ko nở rộng ra được. Khi thời tiết xấu, áp suất khí quyển giảm xuống, những mô nở ra tạo áp lực cho các khớp. Đặc biệt đối với một vài bệnh nhân mạn tính, dây thần kinh có thể nhạy cảm hơn.
Nguyên nhân của hiện trạng này là do thời tiết lạnh khiến độ kết dính niêm dịch của khớp nâng cao lên, khớp vận hành bị cản trở, từ đấy, người bệnh thoái hóa khớp dễ bị đau nhức nhiều hơn. Bên cạnh đó, nếu độ ẩm tăng cao do mưa phùn thì các gân cơ có thể co rút lại, dịch khớp đông quánh hơn và gây đau mỏi, cứng khớp, khó cử động. Đấy chính là lý do, lúc thời tiết lạnh số người mắc các bệnh xương khớp nâng cao, ảnh hưởng tương đối nhiều đến sức khoẻ và công việc.
Xem thêm: máy lọc không khí chính hãng

Biện pháp cải thiện viêm khớp ngày nay

Thực hiện chế độ dinh dưỡng với một vài thực phẩm như: đu đủ, dứa, chanh, bưởi… các loại quả bổ sung vitamin c kê kháng viêm. Một số thảo dược như húng quế, ớt, quế, bạc hà… chống dị ứng, cung cấp chất vôi để bảo vệ đầu xương khớp khi độc chất xói mòn trong ô viêm. những hạt ngũ cốc để tăng cường sức để kháng, giảm đau nhức, chống viêm. Lúc đang đau ko nên ăn đồ lạnh, cá đồng, cà pháo… sẽ gây đau đớn khi ăn. Phải ăn những thức ăn có vị lá xương xông, lá lốt… để phòng bệnh…
Viêm khớp xuất hiện ở hầu hết lứa tuổi với nhiều tổng hợp chữa trị khác nhau. Tuy nhiên chưa có cách điều trị bệnh hoàn toàn. Những bệnh nhân được những bác sỹ chỉ định sử dụng thuốc giảm đau để giảm bớt các cơn đau, giảm thiểu thúc đẩy tới các cơ quan khác ở trong cơ thể.


Dùng máy lọc không khí hút ẩm là giải pháp xử lý triệt để các cơ đau nhức xương khớp hiện tại được nhiều người khuyên sử dụng nhất. Các bạn bắt buộc giảm độ ẩm và nâng cao nhiệt độ để giảm các cơn đau nhức do thời tiết lạnh gây ra.
Tuy xương khớp chưa có phương pháp điều trị bệnh tận gốc nhưng mọi người có thể ngăn ngừa bằng cách: cung cấp chế độ dinh dưỡng, sử dụng Máy Lọc Không Khí Sharp.