Làm sạch ko khí đem lại khá nhiều tiện dụng như: làm giảm thiểu sự góp mặt của các loại nấm mốc các tác hại gây kích ứng, phấn hoa và đặc biệt là cúm đang trong mùa dịch. Vậy làm gì để bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch cúm?...


1. Tầm soát độ ẩm
Vào các tháng mùa đông, nhiệt độ và độ ẩm giảm xuống 10%. Người ta cũng dành nhiều thời gian hơn ở nhà, góp phần làm bùng phát dịch, nhưng một số tài liệu khoa học gần đây cho thấy rằng mức độ ẩm thấp có thể góp phần vào sự tồn tại của virus. Bởi thế, hãy tầm soát độ ẩm ở không khí bằng các model máy lọc không khí hút ẩm AD-1516A, Coway APM-1010DH, máy hút ẩm lọc không khí DW-D20A-W, Hitachi EP-A8000.
1 cuộc nghiên cứu cho thấy, độ ẩm ở nhà khoảng 40-60% có thể có ít virus kéo dài ở ko khí và trên các bề mặt như vòi rửa chén, tay nắm cửa và bàn.
2. Sử dụng đèn UV Trường hợp bạn mua loại tia cực tím diệt vi khuẩn, chúng có chức năng khử hoạt tính một số vi sinh vật như vi khuẩn và virut. Có khá nhiều thiết bị khử trùng nhẹ tiêu dùng ánh sáng cực tím trên thị trường. Mọi người chỉ nên lan tỏa ánh sáng trên bề mặt bạn muốn lọc sạch ở 1 khoảng thời gian có định và virus và vi khuẩn sẽ diệt đáng kể.
Bạn cũng có thể tìm kiếm các tiện lợi như máy cung cấp ẩm với buồng mang tia cực tím để diệt sạch virus cúm, nấm mốc, và một số vi khuẩn khác có khả năng sống ở nước. Công nghệ không mầm bệnh này là một phương pháp bảo vệ bổ sung cho chủ nhà mà có thể không phải lúc nào cũng nhớ đổ nước hoặc màng lọc.
3. Dùng máy lọc không khí
Việc lau chùi bề mặt thường xuyên bằng chất khử trùng có nhãn là giết chết vi khuẩn sẽ giúp làm sạch những hạt rớt xuống sàn nhà, vòi nước và bàn, nhưng điều chú ý là cần xem xét ko khí bạn hít tại nhà.
Trong những tháng mùa lạnh, hầu hết mọi người đều khép kín cửa sổ và sưởi ấm, gây ra ứ đọng, ko khí tái chế có thể chứa những chất gây ngứa và vi khuẩn trong không khí.
Hãy xem xét sử dụng 1 máy lọc không khí trong phòng. Tất cả máy lọc không khí lưu thông không khí nhiều lần 1 giờ, làm sạch ko khí. Tìm kiếm 1 mô hình có bộ lọc HEPA, đấy là những gì mà tất cả các chuyên gia về dị ứng và bác sĩ khuyên sử dụng.
Máy lọc không khí có thể loại bỏ các vi khuẩn nhỏ nhất ở ko khí, làm giảm một số loại vi khuẩn không khí có hại ko chỉ bao gồm cúm mà còn là phấn hoa, nấm mốc, bụi bẩn, lông động vật như: Máy lọc không khí EP-A7000, máy lọc không khí F-PXJ30A, AP-0509DH