Nói tới thủ đô thì có lẽ ai cũng nhớ tới “36 phố phường Hà Nội” hay “phố cổ Hà Nội”, cùng những chặng đường đã lưu giữ kí ức lịch sử của Hà Nội. Địa chỉ tham quan thú vị mà khách du lịch không thể bỏ qua lúc đến đây nay là Phố cổ Hà Nội. Hãy khám phá 1 lượt phố cổ thông qua bài viết bên dưới đây cùng Vntrip vn ngay giờ nhé!
1. Các địa điểm giải trí, thăm quan tại phố cổ HN
Phố Tạ Hiện HN
Phố Tạ Hiện Hà Nội là con phố bé, nằm tại giữa lòng Hà Nội, lúc nào cũng đông nghẹt người. Nơi đây được các bạn trẻ vô cùng yêu thích, là nơi uống bia nức tiếng ở Hà Nội. Điểm đến đây còn nổi tiếng với cái tên “ngã tư quốc tế”, đã được đưa vào danh sách “các điểm đến phải đến ở Hà Nội” khi đi tham quan của các khách du lịch quốc tế.
Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Gươm nằm ở giữa thủ đô, gắn liền với truyện dân gian Rùa thần đòi kiếm, chính là điểm đến thú vị ko ít khách du lịch nội địa và nước ngoài. Bên cạnh hồ có nhiều địa chỉ du lịch khác như: Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc…. ​Địa điểm ko thể bỏ qua khi du lịch phố cổ HN là hồ Hoàn Kiếm.
Phố Hàng Mã – địa điểm hấp dẫn trong khu phố cổ trung tâm Hà Nội
Phố Hàng Mã được coi là 1 trong những con phố đông và rực rỡ sắc màu bậc nhất ở Hà Nội ở bên trong khu phố cổ Hà Nội. Đặc biệt vào các ngày lễ, tết, con phố được trang hoàng bởi các lồng đèn, đồ chơi, bóng bay làm cho địa điểm đây ko chỉ ngập tràn trong âm thanh, màu sắc mà còn chất chứa đậm dấu ấn tâm linh của người phương Đông.
2. Chợ đêm phố cổ HN
được hoạt động từ 6h-11h những ngày thứ 6, t7 và CN hàng tuần, chợ đêm phố cổ HN là 1 trong các nơi bán buôn đông đúc với lượng ki-ốt tham gia lên tới quanh 4000 gian. Vào các tối thứ bẩy mỗi tuần, 2 đầu tuyến phố có tổ chức thực hiện các buổi trình diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật dân gian phong tục như: chèo, hát xẩm, quan họn Bắc Ninh, ca trù.
Mong rằng các bạn có các khám phá du lịch khu phố cổ trung tâm Hà Nội vui tươi và lý thú với các thông tin trên đây.