Bộ lọc Hepa là 1 trong các công nghệ phổ biến dùng trong các máy lọc không khí bây giờ. Vậy bộ lọc Hepa là gì? điểm mạnh vượt trội của màng lọc này như thế nào?

Bộ lọc Hepa là gì?

Được viết tắt trong cụm từ Hight Efficiency Particulate, màng lọc với không khí hiệu suất cao. Tất cả những sợi tương đối nhỏ có đường kính từ 0,5 và 2.0 micromet, bởi vậy chức năng giữ lại tác nhân dị ứng lên tới 99,9%. Đặc biệt là những hạt bụi PM2.5 sẽ được làm sạch bởi màng lọc Hepa này. Từ đó, nâng cao sức khỏe cho nhà bạn, đem đến bầu không khí trong sạch, dễ chịu, thoáng đãng.
Xem thêm: Máy lọc không khí là gì?
Ngâm cứu từ các chuyên gia tới từ Úc đã tiến hành thí nghiệm về khả năng lọc sạch bụi bẩn, tạp chất mang ở không khí. Và một trong các tiêu chuẩn để được gọi là bộ lọc Hepa là những hạt ở không gian bay lơ lửng mang đường kính nhỏ tới 0,3 micromet buộc phải được giữ lại.
sở hữu sự lớn mạnh và tiến bộ như hiện tại, bộ lọc Hepa đã đạt đến mức tiến xa vượt bậc ở giai đoạn lọc sạch không khí. Vì thế, ở những sản phẩm máy lọc không khí, sát như ko thể thiếu đến một bộ phận rất quan trọng này.
Màng lọc hepa là một trong các bộ lọc tinh nhất, là màng lọc cuối cung tại hệ thống lọc sạch ko khí. Có 2 loại màng lọc Hepa, về cơ bản, 2 màng lọc này đều có chức năng lọc sạch tương đương nhau.- Loại 1: Màng lọc Hepa pleat
- Loại 2: Màng lọc Hepa seperator

Nguyên lý vận hành màng lọc Hepa

Sở hữu chức năng chính là lọc sạch bụi bẩn và đặc biệt là có thể giữ lại các hạt có kích thước cực kỳ nhỏ, bộ lọc Hepa đã được ứng dụng phổ biến lĩnh vực khác nhau: công nghiệp, y tế, hàng hải và trong các ngôi nhà của mọi người. Nhờ cấu tạo chính từ các sợi vật liệu tổng hợp cực bé ở màng lọc Hepa, giúp công đoạn lọc sạch các bụi, vi khuẩn hạt nhỏ khó có thể đi qua. Bởi thế, nấm mốc, phấn hoa hay những hạt bụi siêu nhỏ, cũng vô vàn tác nhân ảnh hưởng tới sức khỏe con người đều bị màng lọc Hepa ngăn lại.
Là một bộ phận đảm nhiệm vai trò quan trọng ở giai đoạn lọc sạch không khí. Vì vậy, vệ sinh thường xuyên bộ phận này là vô cùng nhu yếu. Bạn có thể dễ dàng làm sạch bộ phận này bằng bản chải mềm hoặc bàn chải đánh răng cũ.