Để bảo vệ có lợi nhất cho đôi mắt của mình, trong quá trình làm việc và dùng màn hình led máy tính, các bạn cần lưu ý đến tất cả vấn đề sau:
- Không ngồi làm việc liên tục bên máy tính quá lâu: Nếu công việc của chúng ta bắt buộc phải dùng máy tính trong thời gian quá lâu, cứ 30 phút chúng ta hãy đứng lên đi lại một chút để thư giãn. Bạn không nên quá lạm dụng máy tính để chơi game quá lâu đặc biệt là chơi vào ban đêm. Bởi khi hoạt động máy tính sẽ phát ra ánh sáng xanh làm rối loạn não bộ khiến não bị đánh lừa đó là ánh sáng tự nhiên của ban ngày. Điều này sẽ khiến bạn khó ngủ, ngủ trằn trọc không sâu giấc.

Làm việc lâu bên máy tính khiến cơ thể mỏi mệt
- Không trông quá gần màn hình LED máy tính: Khi sử dụng máy tính bạn không nên để tầm nhìn quá gần màn hình máy tính. Việc trông quá gần màn hình máy tính sẽ khiến mắt bị mờ, mỏi mệt có khi gây cảm giác buồn nôn, chóng mặt. Việc ngồi quá lâu trong tư thế gần như vậy sẽ gây mỏi vai, cổ, dẫn đến những cơ bị đau nhức...Vì vậy, khi làm việc bên máy tính bạn cần giữ tư thế ngồi thẳng, đối diện trực tiếp với màn hình, vùng giữa màn hình nên cao ngang ngực, không nên ngồi quá lâu, thỉnh thoảng nên đứng dậy đi lại, thư giãn rồi mới tiếp tục...
>> Công ty Led D&Q tại Hà nội cho thue man hinh led gia re đáng tin và chất lượng hàng đầu
- Không áp dụng màn hình LED máy tính trong bóng tối: Việc ứng dụng các trang bị di động như điện thoại, máy tính trong bóng tối sẽ làm mắt mỏi mệt vì như thế phải điều tiết hoạt động của mắt theo ánh sáng của màn hình và bóng tối xung quanh. Sử dụng lâu sẽ dẫn đến bị thoái hóa điểm vàng, suy giảm thị lực dẫn đến ưng thư mắt...Vì thế, khi các bạn ứng dụng màn hình LED máy tính vào ban đêm nhất thiết bạn không nên tắt các thiết bị chiếu sáng, ứng dụng tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày đồng thời điều chỉnh ánh sáng màn hình máy tính theo yêu cầu có thể.


bạn không nên sử dụng máy tính trong bóng tối
Như vậy, dùng màn hình LED máy tính hay bất cứ loại màn hình điện tử nào khác bạn nên cần chú ý tất cả vấn đề trên để không ảnh hưởng đến mắt và sức khỏe của bản thân.

Các chủ đề cùng chuyên mục: