Hủ tiếuKhi thấy được hết cái thích mê của thức ăn hủ tiếu cực độc đáo này, bạn phải đến gọi 1 tô khô bởi vì đó chính là nằm cách ngắm món ăn này hết nhất. Đó chính là cái vị sưu tầm cùng với một tẹo đắng của tỏi phi, một chút ngọt ngọt của hành lá, cải xá bấu, thịt heo bằm nhuyễn, và vị đậm đà của nước lèo, béo béo của cọng hủ tiếu,…

Thành phần của tô hủ tiếu, tuy là khô hay nước, cũng rất đa dạng. có thể là cùng với thịt heo xắt miếng, phèo, bao tử heo,… hay biến thể cùng với cá và hải sản. bạn có thể nêm thêm chanh, ớt, tỏi chua,… Rau ăn kèm ngoài xà lách cũng như mức giá sống còn có thêm hẹ cũng như cần phải. khi ăn gần được hết, bạn chan chén nước lèo ra tô hủ tiếu thì phần nước lèo sẽ phải đậm đà hơn khá nhiều nhờ ra những gia vị, thịt heo bằm, hành, tỏi… được nêm sẵn trong tô hủ tiếu.

>>> Có thể bạn quan tâm:

- list đặc sản sài gòn làm quà

- khu du lịch nhà vườn long phước

Bánh tráng trộntuy thực mới lạ chỉ có mặt trên đất thành phố Sài Gòn không lâu song đồ ăn ngon này đã đi ra lòng người dân thành phố, nhất là cùng với học trò, sinh viên. bởi vì món có mức giá khá mềm cũng như sở hữu khả năng “chống đói” tương đối hiệu quả. Ngoài những hàng quán tương đối đơn giản với thành phẩm là các bịch bánh tráng trộn cùng với nguyên liệu cơ bản thì cũng có nhiều mảnh đất này được đầu tư khá hoành tráng từ mặt bằng, cho tới thăm nguyên liệu.

Thứ mùi vị tổng hợp nơi đó, đủ khiến cho bất kỳ người nào chiêm ngưỡng qua cũng không thể nào quên. một số nơi này được coi là thiên chặng đường của bánh tráng trộn như: chặng đường Nguyễn Thượng Hiền, đường Trần Hưng Đạo (khúc giao nhau giữa Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học), đường Nguyễn Văn Cừ (khúc trước trường PTTH Lê Hồng Phong),…

Lẩungày mưa mang trong mình thể ngồi hàng quán vỉa hè nào đó để có thể thưởng thức một đồ ăn ngon lẩu bất kỳ thì không còn gì vui thú bằng. mới lạ, dân miền sông nước miền nam đã biến tấu đồ ăn hấp dẫn lẩu mắm mang chút đặc trưng rất hoàn toàn mới lạ cùng nguyên liệu chế biến từ cá đồng, cá sông cũng như rau các kiểu rau sẵn mang trong mình trong vườn nhà.
Để có nồi lẩu mắm thơm, bạn cũng thử chọn lựa kiểu mắm yêu thích ở miệt vườn cần Thơ, Cà Mau, hay Châu Đốc,… Cái màu nâu cũng như hương thơm đặc thù từ mắm cá linh, cá sặc; nước sanh sánh nhờ tỏi ớt băm nhuyễn phối hợp cùng với sả. Vị ngọt từ thịt, tôm, mực và các kiểu cá tươi thí dụ như cá lóc cùng đĩa rau miệt vườn xanh mướt đã tạo vẫn nên đến 1 đồ ăn ngon lẩu mắm cư dân dã đậm chất trong ẩm thực đất phương Nam.

CháoCháo lòng cháo huyết, cháo mực, cháo gà,… là món ăn hấp dẫn vặt, ăn phụ rất phổ thông của người dân thành phố Sài Gòn. rất dễ bắt gặp các xe cháo lòng, cháo huyết hay các hàng cháo nhỏ tại các con hẻm xung quanh khu những người ở đây cư.

Cháo muốn quyến rũ nhất thiết sẽ ăn thật nóng. Hạt gạo nấu cháo sẽ rang sơ qua cho thơm cũng như gần thí dụ như tô cháo thả mình ko thể thiếu những thành phần như: ngò, hành phi, tiêu,… vô cùng đặc biệt, cái khó của món cháo hấp dẫn chính là không nấu quá “sệt” cũng như quá “lỏng”.