máy bơm nước công nghiệp giếng khoan là vật phẩm trở nên rất thông dụng trong cuộc sống tiên tiến hiện nay, khi mà tất cả mọi gia đình hay người sử dung đều sử dụng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. so sánh với các khu thành phố lớn thì tiêu dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa số vẫn phải tiêu dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải tiêu dùng đến các item bơm ly tâm người tiêu dùng hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm nước khác biệt đều có thể sử dụng để bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì tiêu dùng loại bơm nước nào và lựa chọn máy bơm cho giếng khoan như thế nào là logic và đạt hiệu quả cao chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

1) Phân biệt máy bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và bơm chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua máy bơm cho giếng khoan thích hợp chúng ta phải phân biệt 2 loại máy bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần bắt đầu là máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm chìm giếng khoan.

bơm nước ly tâm trục ngang là dòng máy bơm động tác theo lý lẽ ly tâm và cấu tạo cánh bơm và máy bơm nước nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm nước này thường có kĩ năng bơm được lượng nước lớn hơn nhưng khả năng hút và đẩy gọi chung là bơm lên cao lực thì kém hơn loại máy bơm chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


máy bơm nước chìm bản chất cũng động tác theo nguyên tắc ly tâm nhưng cống phẩm này được bề ngoài đặc biệt để thả chìm xuống giếng khoan do đó nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được bố trí dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm động tác ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với bơm ly tâm trục ngang thì dòng bơm nước chìm có bơm lên cao lực lớn hơn rất nhiều nhưng nước bơm lên lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được phân phối có kích thước từ 3 - 10inch để phù hợp với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm cho giếng khoan phù hợp.
Vì có 2 loại máy bơm nước như đã nên trên nên nếu người dùng không nắm bắt được mục đích tiêu dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại bơm nước không yêu thích với nhu cầu.
Để lựa chọn bơm nước giếng khoan ưa thích chúng ta phải phụ thuộc 4 chi tiết chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 yếu tố yếu tố dưới đây
- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường tiêu dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy so với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm người dân mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. nếu này có lẽ quá đa dạng và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho ví như thứ 2.

với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải tiêu dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường tiêu dùng chủ đạo cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại doanh nghiệp bởi loại máy bơm nước này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy lên cao tùy thuộc vào công suất và loại bơm. Còn so với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải sử dụng máy bơm thả chìm do dòng máy bơm nước này được bề ngoài đặc trưng để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : cùng với nhu cầu của đối tượng sử dụng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần dùng giếng khoan loại nhỏ và bơm nước ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hàng tháng trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, dân dụng người sử dung, hay khu chung cư mini thì phải sử dụng đến giếng khoan lớn và máy bơm HP lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn Quý khách có thể liên hệ với tổ chức chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp thấp hơn.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan yêu thích. Nếu như cùng với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang mọi người nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì chắc chắn phải sử dụng đến bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc thù của dòng bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa chiều đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm nước như thế nào phụ thuộc vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoancho các mục đích dùng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: Báo giá máy bơm công nghiệp
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009