Du học Canada và những điều cần biết. Sau khi quyết định đi du học ở "đất nước lá phong", bạn cần biết mình phải chuẩn bị những gì để có một khoảng chừng thời gian học tập tốt và dễ chịu. Hãy tham khảo các lời khuyên của chúng tôi dưới đây.

Nhà tại
Nhà trọ Học sinh

phong phú Trường đại học có ký túc xá trong khuôn viên Học viện. Nơi ở này thường xuyên có nhà bếp, phòng tắm và phòng giặt đồ. ngoài ra, ký túc xá cũng luôn luôn cung bậc 2 hoặc 3 bữa ăn trong ngày nữa.

Đối với những HSSV có khóa học dài, chúng ta nên tại ký túc xá ít nhất là trong học kỳ đầu và sau đó sắp đánh giá một chỗ tại khác khi đã quen thuộc cùng với môi Trường sống tại Canada.

Hãy trao đổi với văn phòng du học sinh quốc tế hoặc hội HSSV để xin tin tức về các đơn vị cung cấp nhà tại gần Trường.

Giá, chất lượng và tình trạng của những căn hộ sẽ rất khác nhau. Giá thuê có khả năng đặc biệt cao ở những thành phố lớn và giao động trong khoảng 400 tới 1,500 $ CA mỗi tháng. Chủ nhà thường thu thêm 1 khoản tiền đặt cọc bằng tiền nhà 1 tháng và số các khoản kinh phí này cũng sẽ được trả lại khi bạn rời đi mà không gây ra bất cứ hư hại nào.

Trong hợp đồng thuê nhà luôn luôn sẽ gồm những điều khoản quy định trách nhiệm của người thuê nhà như trả số tiền đúng thời hạn, giữ sạch sẽ, sửa chữa bất cứ hư hỏng nào do mình gây ra và không làm phiền những người cùng thuê nhà khác. Hãy đọc cẩn thận trước khi đặt bút ký và nhớ giữ một bản cho mình.

Trong tình trạng khẩn bậc, chủ nhà hoàn toàn có thể vào nhà của bạn mà không thông báo trước và phải có nguyên nhân chính đáng. Nếu họ yêu cầu các bạn dọn ra khỏi nhà, họ phải báo cho chúng ta trước 60 ngày. Nếu bạn từ chối di chuyển, chủ nhà hoàn toàn có thể kiện ra tòa và các bạn sẽ nhận được một thông báo di chuyển cưỡng chế!

Nếu các bạn gặp rắc rối cùng với chủ nhà, hãy liên lạc cùng với Học viện Đại học của các bạn để nhận được trợ giúp.

Lái xe
Hãy nhớ luôn luôn mang theo bằng lái và giấy tờ xe

Nếu chúng ta ở Canada trong thời gian ít hơn 3 tháng, chúng ta hoàn toàn có khả năng sử dụng giấy phép lái xe hợp lệ mang theo từ quốc gia của bạn. Nếu ở lâu hơn 3 tháng, các bạn phải có giấy phép lái xe quốc tế (IDL).

Canada có dịch vụ cho thuê xe hơi cùng với những người đủ 21 tuổi trở lên.

Quy tắc tham gia giao thông tại Canada

Cũng giống như Hoa Kỳ, người "đất nước lá phong" đi về phía bên phải đường, người lái xe và hành khách đều phải thắt dây bảo vệ. Tốc độ giới hạn trong khi vực TP. luôn luôn là 40 – 60km/h, tại những khu vực Trường học, bạn chỉ được chạy 30km/h. tại các nơi không có bảng giới hạn, chúng ta được chạy tối đa 50km/h.

ở những khu vực nông thông, tốc độ cho phép là khoảng 90 – 100km/h. Hãy nhớ quan sát kỹ các biển báo và bảng giới hạn tốc độ.

Rẽ phải khi đèn đỏ là điều được phép ở hết thảy những vùng lãnh thổ trừ đảo Montréal tại Quebec. Trước khi chạy, hãy chờ cho những phương tiện khác dừng lại và chắc chắn là không có biển báo cấm rẽ phải.

luôn mang theo bằng lái và giấy tờ xe.

Trong Học viện hợp tai nạn liên quan lên đến chấn thương xảy ra, hãy thông báo lên tới cảnh sát ngay lập tức.

Nếu xe của các bạn bị hỏng, các hỗ trợ trên đường là có sẵn. Hiệp hội ô tô Canada (CAA) sẽ hỗ trợ thành viên của 1 số câu lạc bộ quốc tế. Hãy kiểm tra với câu lạc bộ ô tô địa phương của bạn để biết thêm chi tiết về bảo hiểm khi lái xe ở Canada. Nếu bạn đang lái một chiếc xe cho thuê, thông tin hỗ trợ hoàn toàn có thể được tìm thấy trong ngăn đựng găng tay.

Hãy đảm bảo chiếc xe của các bạn được trang bị thích hợp cho việc lái xe vào mùa đông, lốp xe là thứ cần quan tâm nhất.

Thời gian làm việc
Hầu hết những Trung tâm đều mở cửa từ 9:00 – 5:00
Hầu hết các Công ty đều mở cửa từ 9:00 – 5:00 từ thứ 2 lên đến thứ 6 và đóng cửa vào cuối tuần. hầu hết các cửa hàng tạp hóa và cửa hàng bán lẻ được mở cửa cho tới 9:00 tối từ thứ 2 đến thứ 6 và lên tới 5:00 chiều thứ 7 và chủ nhật. Lưu ý rằng 1 số nhà bán lẻ đóng cửa cả vào chủ nhật.

Thời gian đóng của cho những quán bar, câu lạc bộ và nhà hàng thay đổi theo các tỉnh/vùng lãnh thổ khác nhau.