Thủ đô Hà Nội ở trong tâm trí mỗi con người là thành phố an yên, những nếp nhà cổ kính. Hà Nội có gì mà làm cho những người một lần đặt chân đến đây đều say mê. dưới đây chúng ta cùng tham khảo 1 số nơi tham quan trung tâm Hà Nội nhé.
Đọc tiếp thông tin về tham quan du lịch thủ đô Hà Nội : https://www.vntrip.vn/cam-nang/kinh-...-a-den-z-10869
Nhà tù Hỏa Lò
Nhà tù Hỏa Lò có S khoảng chừng 12000m2, là nhà tù kiến cố bậc nhất Đông Dương, cùng những công trình bao gồm một căn nhà canh gác, một nhà thương, hai ngôi nhà để giam cầm bị can, 1 ngôi nhà làm phân xưởng, 5 căn nhà sử dụng để giam tội nhân.Bao quanh nhà tù Hỏa Lò là bức tường cao 5m, độ dày 0.6M, được bố trí hệ thống dây thép gai có dòng điện cao thế, 4 góc là những tháp canh có thể quan sát nhất cử nhất động tất cả trại giam. Riêng hệ thống cửa sắt, khóa được đem từ Pháp.cấu trúc theo hình vòm cuốn, Cổng chính được xây gắn liền với tòa nhà 2 tầng. Từ trại này sang trại khác phải theo 1 đường có nhiều cửa sắt, do đó tù nhân khó có thể trốn thoát.
Qua vùng cổng chính nhà tù là các hành lang hẹp, tối, dẫn tới khu giam giữ tội nhân. Khu giam giữ được ngăn cách do một cánh cửa lớn, kiên cố, cao gần 3m, có khóa sắt, là địa điểm các tội nhân bị xiềng chân thành hai dãy dài trên những khối bê tông. Ánh sáng của nơi này có từ các khung cửa sổ nhỏ làm nên một nơi u ám, tối tăm.
Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Hoàn Kiếm hay còn có tên là Hồ Gươm, xanh ngắt quanh năm, là thắng cảnh nổi tiếng là niềm tự hào của cư dân Hà Nội. Gần hồ trồng nhiều loài hoa và cây cảnh. Mặt hồ như tấm gương soi những bóng cây cổ thụ, các hàng liễu rũ mềm dịu, các ngôi đền, chùa cổ kính, tháp rêu phong... đã trở thành nơi yêu thích với du khách.
Bến Hàn Quốc
Cùng phong cảnh lãng mạn kiểu Hàn Quốc, bến Hàn Quốc là nơi được nhiều bạn trẻ tìm đến. Đến nơi này các bạn không những chỉ thưởng ngoạn mà còn có thể thả diều, chơi đùa cũng như tâm sự trên một chặng đường tuyệt đẹp. Để đến bến Hàn Quốc các bạn đi tắt từ thôn Đông Nhật Tân tới thôn Nam Nhật Tân đến bến Hàn Quốc dễ dàng. Vào mùa hè tại đây vô cùng mát, hơn nữa mùi thơm ngát của hoa sen tạo nên không khí mát mẻ.
Đọc thêm thông tin tham quan du lịch mới nhất tại : http://dulich.dantri.com.vn/