Đà Nẵng có ba ngôi chùa mang tên Linh Ứng, tọa lạc ở ba vị trí đắc đia của thành phố Đà Nẵng, tạo nên một tam giác linh thiêng của thành phố. Đó là chùa Linh Ứng Non Nước, chùa Linh Ứng Bà Nà và chùa Linh Ứng Bãi Bụt. Cùng đi khám phá những ngôi chùa Linh Ứng chốn linh thiêng này bạn nhé.Toàn cảnh chùa Linh Ứng Non Nước (Ảnh: ST)
Chùa Linh Ứng Non Nước

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng khoảng 8 km về phía Đông Nam, chùa Linh Ứng Non Nước được xem là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của miền Trung và là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Chùa Linh Ứng Non Nước còn có tên gọi khác là chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn.

Nằm trên ngọn núi Thủy Sơn của Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Non Nước nổi bật với kiểu kiến trúc hình chữ Nhất. Điều đặc biệt ở chùa linh ứng non nước là bức tượng Phật trắng ngồi trong tư thế tựa lưng vào núi và hướng mặt về phía chùa. Tới chùa Linh Ứng Non Nước du khách như chìm đắm ở cõi bồng lai tiên cảnh và không vướng bụi trần.Bức tượng Phật uy nghiêm tại khuôn viên chùa Linh Ứng Non Nước (Ảnh: ST)

XEM THÊM >>> đặc sản Quảng Bình

Chùa Linh Ứng Bà Nà

Từ thành phố Đà Nẵng, vào những ngày nắng trời xanh bạn có thể chiêm ngưỡng bức tượng trắng muốt nổi bật trên đỉnh Bà Nà. Cảm giác mệt mỏi dường như tan biến khi du khách được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca. Chùa Linh Ứng Đà Nẵng vô cùng linh thiêng, với những nét kiến trúc tinh tế càng làm tôn nghiêm lên vẻ đẹp ngôi chùa.


Tượng phật thích ca trên đỉnh núi Bà Nà (ảnh sưu tầm)

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt
Là ngôi chùa to nhất, mới nhất và đẹp nhất trong 3 ngôi chùa Linh Ứng, chùa Linh Ứng Bãi Bụt nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10 km về phía Đông Bắc.Tượng Phật Bà Quan Thế m (ảnh sưu tầm)

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt hay còn được gọi là chùa Linh Ứng Sơn Trà là nơi hội tụ của linh khí đất trời và lòng người.

Điểm nổi bật của chùa Linh Ứng bán đảo Sơn Trà là tượng Phật Quan Thế m cao ngút trời. Tượng đứng tựa lưng vào núi mặt hướng ra biể như ý muốn ban bình an cho con dân thành phố Đà Nẵng.

Từ trên các toà tháp của tượng, du khách thập phương có thể nhìn được toàn bộ cảnh thành phố, núi rừng và biển đảo Sơn Trà một cách hoàn hảo nhất.
Du lịch Đà Nẵng đừng quên tới chốn linh thiên chùa Linh Ứng để được thả hồn vào cảnh sắc thiên nhiên và được thanh tịnh lòng mình bạn nhé.