Thủ đô Hà Nội ở trong tâm trí mỗi con người là thủ đô bình lặng với các căn nhà rêu phong cổ kính. bên cạnh đó, Hà Nội còn nổi tiếng với các danh lam thắng cảnh đẹp, di tích lịch sử nổi tiếng. Bên dưới đây ta với tìm hiểu 1 số địa điểm đi chơi quyễn rũ ở trung tâm Hà Nội nha.


  • Phố cổ Hà Nội

Phố cổ là những ngôi nhà, góc phố, con đường đậm chất kiểu dáng kiến trúc của Pháp tại TK XIX. Nơi đây vẫn giữ nguyên vẹn được kiểu dáng kiến trúc như ban đầu mặc dù trải qua những tháng năm thăng trầm của lịch sử cũng như biến đổi của thời gian. Phố cổ có thể được coi là linh hồn, là nét đặc trưng riêng của thủ đô Hà Nội. Khách du lịch sẽ cảm giác được cái hồn của Hà Nội cũng như vẻ đẹp thanh lịch của con người Tràng An lúc tới phố cổ Hà Nội.


  • Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là danh thắng được biết đến là niềm tự hào của cư dân thủ đô còn gọi là Hồ Gươm, xanh biếc quanh năm. Xung quanh bờ hồ trồng rất nhiều loại hoa cũng như cây cảnh. Nơi đây trở thành nơi yêu thích dành cho du khách bởi vì vẻ đẹp trên mặt giống như tấm gương phản chiếu những bóng cây cổ thụ, những hàng liễu rủ dịu dàng, những ngôi đền, chùa cổ kính trầm mặc, tháp rêu phong....cực kì quyễn rũ.

  • Hồ Tây

Có S khoảng chừng 510ha, vòng hồ dài gần 20 cây số Hồ Tây nằm ở phía Tây Bắc nội thành thủ đô. Nơi đây là góc lãng mạn nhất ở trong bức ảnh Hà Nội đa màu; là thế giới của những cơn gió trong trẻo, sự phóng khoáng cũng như giàu chất thơ. Hồ Tây ko những là địa chỉ tham quan du lịch tại thủ đô thu hút khách du lịch, ko những thế nó còn chứa đựng những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc.

Quanh hồ hiện đang có khoảng 20 ngôi chùa, đình, đền đã được xếp hạng cùng rất nhiều di tích nổi tiếng cùng nhiều hiện vật giá trị như là gần 25 quả chuông cổ, 140 hoành phi, trên 300 pho tượng làm bằng gỗ, đá, đồng, 70 sắc phong thần, hơn 100 bia đá, 165 câu đối