Có thể bạn chưa biết, chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ được coi là cách hỗ trợ điều trị hữu hiệu của ông cha ta từ xa xưa. Các sản phẩm hỗ trợ điều trị bằng kinh nghiệm dân gian cho rằng trong lá đu đủ có chứa các hoạt chất giúp chống lại tế bào ung thư. Không chỉ vậy, lá đu đủ còn rất hiệu quả trong chữa một số bệnh. Điển hình là Viêm loét dạ dày, đau dạ dày hay một vài loại ung thư khác.

Liệu cách chữa ung thư dạ dày bằng lá đu đủ có hiệu quả.?

Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lấy lá đu đủ, đem rửa sạch rồi chặt thành từng khúc. Lấy phần lá đu đủ đã chuẩn bị đem đun lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng loại nước “thần kỳ” này liên tục trong nhiều tháng. Các chất có trong nước sẽ làm teo các tế bào ung thư. Từ đó làm chúng ngưng phát triển và dần biến mất.

Theo dân gian truyền lại, trong lá đu đủ có chứa các hoạt chất papain. Loại chất này giúp phá hủy protein, giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa nguồn đạm đồng thời trung hòa độc tố. Nước lá đu đủ còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại sự phát triển của khối u.

Tuy nhiên, chưa có bất cứ nghiên cứu nào cho thấy lá đu đủ có khả năng chữa khỏi bệnh ung thư. Hiện nay, các bệnh ung thư có thể chữa khi phát hiện ở giai đoạn đầu. Càng để lâu, bệnh càng khó chữa. Mọi phương pháp hỗ trợ điều trị chỉ nhằm mục đích duy trì sự sống và giảm đau đớn cho người bệnh.

Với người mắc các bệnh dạ dày có thể sử dụng: Nghệ kết hợp với mật ong để hỗ trợ điều trị.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Có rất nhiều phương pháp hiện đại hỗ trợ điều trị ung thư. Phổ biến là: Phẫu thuật, Hóa trị, Xạ trị.

Tuy nhiên, bệnh chỉ có tỷ lệ chữa khỏi cao khi phát hiện bệnh sớm. Đại đa số các trường hợp bệnh ung thư dạ dày khi bước vào giai đoạn cuối.

Khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu lạ, bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và chuẩn đoán kịp thời. Thời gian phát hiện càng sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao.

Bệnh nhân không nên tự ý chữa bệnh tại nhà bằng các phương pháp chưa được kiểm chứng. Chúng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tính mạng của chính bạn.

Bên cạnh những phương pháp hỗ trợ điều trị chính, nên xây dựng lối sống lành mạnh. Chế độ ăn uống khoa học để tăng cường sức đề kháng cũng như hệ miễn dịch của cơ thể.