Tối cuối tuần mát trời, đa dạng nhóm bạn teen thường rủ nhau đi tụ tập ăn uống và món mà họ nghĩ tới thứ nhất thường là những món lẩu. Ăn lẩu trời này rất hợp bởi tiết trời đã khô ráo hơn, chưa nắng nóng như giữa hè. bởi vậy, quây quần cùng bạn bên nồi lẩu bốc khói, tán gẫu dăm ba câu chuyện thì ko còn gì bằng.



Chủ quán tiêu dùng các mẫu mẹt lót lá chuối tạo cảm giác thân thuộc như các món ăn nơi đồng quê.

Trong mê cung vô vàn các món lẩu, lẩu cua đồng dường như ít được nói đến hơn cả, bởi dễ làm nhưng lại khó để ngon. Cũng vì thế mà số hàng "dũng cảm" các nhà hàng nhật bản ở hà nội đưa món ăn này vào thực đơn ở Hà Nội ko mang nhiều. 1 trong số các quán đấy nằm khiêm tốn ở cuối phố Phan Bội Châu, đoạn gần ra phía ga Hà Nội.

Điểm khác biệt trước tiên mà thực khách dễ dàng nhận ra ở đây là thay vì để thức ăn vào khay, vào đĩa thì chủ quán đặt thức ăn trong một mẫu mẹt tròn nhỏ, lót lá chuối xanh. Mới nhìn thôi cũng thấy thân thuộc và dân dã như các món ăn dung dị nơi đồng quê.


"Khám phá" bên trong mẹt lẩu, bên dưới chẳng hề độn rau củ như những hàng khác.

loại mẹt nhỏ xinh nhưng chứa được hơi đa dạng đồ ăn, mỗi đồ vật một ít, bao gồm: vài viên mọc, vài lát gầu bò, thăn bò, dăm miếng giò tai, sườn sụn, bánh tráng cuốn thịt heo ở hà nội 1 ít đậu rán vàng, nấm kim châm và không thể thiếu vài con cua đồng nhỏ xíu để ngọt nước.

Chủ quán khéo léo bề ngoài set lẩu vừa nên, đủ ăn cho 2 người ăn no bụng, trường hợp ai mi nhon cũng không bị thừa quá rộng rãi đồ, hơn nữa, lại với gì sử dụng nấy, ko độn thêm rau củ phía dưới như những hàng khác.


1 set lẩu thế này có giá 160.000 đồng cho 2 người ăn no căng.

Nước dùng là cách quan trọng nhất mang món lẩu cua đồng, buộc phải ngọt sắc vị của gạch cua giã nhỏ, chua dịu của cà chua và sấu Hà Nội nhưng vẫn thanh thanh, tinh tế như các món ăn truyền thống của đồng bằng Bắc bộ. cách là chìa khóa níu chân khách của mỗi quán phải cực kỳ khó để biết được. Tuy nhiên, chỉ bắt buộc nếm qua chút nước dùng, thực khách sành ăn sở hữu thể nhận ra ngay được mùi vị cua thật, giống hệt như một bán bún cua từng được ăn ngày nhỏ.

Rau sống ăn chung với lẩu cua đồng là rau muống, nấm kim châm, giá sống và không thể thiếu chút rau chuối mới đúng vị những món ăn có riêu cua. thạch phô mai ngon ở sài gòn Để tăng thêm mùi vị, chủ quán hào phóng đưa thêm một bát đầy hành khô phi thơm để dậy lên mùi hương nức mũi, thật khó cưỡng lại. Đối có 1 số khách ăn, tóp mỡ mới chính là thiết bị làm họ mê mẩn hơn cả, khiến cho khiến nồi nước dùng beo béo, hấp dẫn mà chẳng hề bị ngấy mỡ. Tóp mỡ cũng khiến rộng rãi thực khách lứa tuổi 7X, 8X đời đầu nhớ về một thời bao cấp cạnh tranh mà phổ biến kỷ niệm.


Nước dùng lẩu sở hữu vị ngọt sắc của cua đồng, chua dìu dịu của cà chua và sấu.

Thực khách còn sở hữu thêm sự lựa tìm có các món ăn khác như lẩu bò, lẩu sườn, lẩu sụn, bò nhúng dấm nhưng lẩu mẹt cua đồng luôn là "vedette", được khách ăn ưu ái hơn cả. Giá cả ở đây cũng siêu thấp, nếu đi 2 người, bạn chỉ mất 160.000 đồng 1 nồi, giả dụ đi 3 người thì mức giá khoảng 200.000 đồng, vô cùng kinh tế và hợp túi tiền người mua sinh viên.