Cháo bắp bò hạt sen là món ăn ngon giàu dinh dưỡng, thích hợp với những người mới ốm dậy, trẻ nhỏ. Món ăn này có cách thực hiện khá đơn giản, không tốn nhiều thời gian nấu nướng. Cùng bắt tay vào thực hiện cách nấu cháo bắp bò hạt sen cực ngon dưới đây nhé.

Cách nấu cháo bắp bò hạt sen
Cháo bắp bò hạt sen
Cách nấu cháo bắp bò hạt sen

Hướng dẫn cách nấu cháo bắp bò hạt sen đơn giản, lẩu bắp bò riêu cua trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu cháo bắp bò hạt sen như sau:

Nguyên liệu làm cháo bắp bò hạt sen

Thịt bắp bò: 550g
Hạt sen: 200g
Gạo tẻ: 1 bát con
Gạo nếp: 1 bát con
Đỗ xanh đã cà vỏ: 1 bát con
Gia vị: Muối, hạt tiêu, rau răm, hành hoa, rau mùi
Nguyên liệu làm cháo bắp bò hạt sen
Nguyên liệu làm cháo bắp bò hạt sen
Hướng dẫn làm cháo bắp bò hạt sen

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu,Bánh xèo cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu cháo bắp bò hạt sen các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm cháo bắp bò hạt sen:

Thịt bò bắp khi mua về rửa sạch cho ra đĩa, để vào tủ lạnh khoảng 15 phút cho thịt hơi cứng lại, sau đó lấy ra thái miếng nhỏ. Cho vào nồi, đổ ngập nước, thêm muối, bắc lên bếp đun sôi, ninh thịt bò đến khi chín mềm. Nếu cạn nước cho thêm nước vào.

Hướng dẫn làm cháo bắp bò hạt senBước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn nấu cháo bắp bò hạt sen ngon đỗ xanh vo đãi sạch với nước, ngâm đỗ vào bát nước ấm khoảng 30 phút. bánh kem ngon Hạt sen khô rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi, tách bỏ tâm sen, bắc xoong nước lên bếp đun sôi, đổ hạt sen vào đun khoảng 15-20 phút, rồi cho đỗ xanh vào nấu cùng đến khi hạt sen và đỗ xanh chín bở.

Hướng dẫn làm cháo bắp bò hạt sen

Bước 3: Gạo nếp, gạo tẻ trộn lẫn, vo sạch. Bắc chảo lên bếp đun nóng, đổ gạo vào rang đến khi gạo se lại. Sau đó đổ gạo vào xoong, đổ nước ngang mặt gạo, đặt lên bếp đun sôi đến khi hạt gạo nở bung ra, đổ gạo ra rổ, đổ bỏ nước.

Hướng dẫn làm cháo bắp bò hạt sen

Bước 4: Sau đó đổ nước luộc thịt và thịt bò bắp, đỗ xanh, hạt sen và gạo vào xoong, bắc lên bếp (lấy luôn phần nước đã đun hạt sen và đỗ xanh), bắc lên bếp đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa miệng, đun nhỏ lửa đến khi cháo chín nhừ.

Hướng dẫn làm cháo bắp bò hạt sen

Bước 5: Cuối cùng, tắt bếp, cho thêm hành hoa, rau răm, rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều, múc ra bát, rắc hạt tiêu lên trên và thưởng thức món cháo bắp bò hạt sen nhé.

Học thêm những món cháo ngon và bổ dưỡng khác: Cách nấu cháo gà ngon & cách nấu cháo tim cật heo nhanh và bổ dưỡng.

Trên đây, là hướng dẫn cách nấu cháo bắp bò hạt sen ngon và dinh dưỡng tại nhà mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng món cháo dinh dưỡng này sẽ giúp cả nhà thích thú và ngon miệng hơn nhé.