Chỉ xuất hiện vài năm trở lại đây, kem xôi dừa chóng vánh phát triển thành món ăn vặt rất được mê say của thanh niên Sài Gòn. ko lan tỏa rầm rộ như trào lưu "chè khúc bạch" trước kia, kem xôi dừa chính yếu chỉ xuất hiện nói quanh nói quẩn khu vực trọng điểm Sài Gòn.


Gọi món này là "kem xôi dừa Bangkok" như trên bảng hiệu một số quán là ko chính xác. Bởi nguyên bản của nó trong khu chợ Chatuchak to bò sốt tiêu đen ngon nhất Thái Lan chỉ là độc nhất vô nhị một viên kem dừa đặt trong gáo dừa xiêm, phủ lên đủ món hấp ăn kèm dẫn như dừa nạo, dừa sấy, hạt bắp Mỹ, đậu phộng... Thử gõ "Chatuchak coconut ice cream" vào các dụng cụ kiếm tìm, bạn sẽ sắm được muôn ngàn hình ảnh quyến rũ của món ăn này.

cách thành công của món ăn mới toanh bánh gối này nằm ở hình thức lôi cuốn lẫn hương vị độc đáo. lúc bạn gọi món, người bán sẽ chặt đôi trái dừa, lấy luôn phần gáo khiến cho "ly" kem rồi cho vào một viên kem dừa lớn cùng các món ăn kèm. Thú vị hơn nữa là sự xuất hiện của phần xôi lá cẩm đã giúp cân bằng độ ngọt béo, góp phần hoàn thiện món tráng mồm này. trong khoảng "xôi dừa" biến thành "kem xôi dừa", hẳn chính người Thái cũng ko ngờ đặc sản của mình lại được "Việt hóa" 1 cách tài hoa tương tự.

phát khởi từ một xe đẩy nhỏ bán trong khu phường Tây ba lô trong khoảng bí quyết đây 2 năm, nay kem xôi dừa Bùi Viện đã phát triển thành quen thuộc trong bạn trẻ, góp phần hình thành nên 1 trào lưu thưởng thức mới ở Sài Gòn. bánh flan Chủ quán cũng nhanh nhạy khuếch trương, giỏi hóa nhãn hiệu của mình phê duyệt logo, cách thức bài trí lẫn không gian thưởng thức. Điều này cho thấy, thành công nào cũng đi kèm với thông minh (và đương nhiên, một chút may mắn nữa).Người Sài Gòn là vậy, ko chỉ tận tâm đón nhận cái mới mà cũng hồn nhiên thông minh sao cho phù hợp sở hữu khẩu vị bản thân. Đặc tính ngừng thi côngĐây đã góp phần làm nhiều các món ngon từ khắp nơi tập kết về, tạo nên tính đa sắc của ẩm thực Sài Gòn.

Tân Nhân


Kem xôi dừa Bùi Viện
CN1: 103 Bùi Viện, thị trấn Phạm Ngũ Lão, quận 1
Mở cửa: trong khoảng 5h30 chiều tới 10h tối.
CN2: 106A Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, thị xã 1
Mở cửa: từ 11h trưa đến 10h tối
Giá bán: Kem xôi dừa (từ 20.000đ/phần)