Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau cho món lưỡi heo luộc:

- một loại quán cà phê đẹp Hưng Phú lưỡi heo

- 1 miếng quán cà phê đẹp Phạm Hùng gừng

- Hành quán cà phê đẹp Bông Sao lá

- một khúc boa rô (tỏi tây)

- Hạt tiêu; ớt khô

- Vài cánh hoa hồi; một miếng quế; vài lá nguyệt quế; cam thảo

- Gia vị: hai muỗng cà phê muối, một muỗng canh rượu trắng, hai muỗng canh xì dầu, một viên tuyến phố phèn

Lưỡi lợn khiến cho sạch, thả vào nồi luộc khoảng 3 - 5 phút cùng có gừng đập dập và đầu hành trắng thái khúc.

khi nước sôi, hạ bớt lửa tiếp diễn luộc trong 5 phút nữa thì tắt bếp. Vớt lưỡi ra cạo sạch phần cặn trắng rồi rửa lại lần nữa cho sạch.


Thả lưỡi lợn vào một nồi khác. Thêm nước đủ ngập mặt và những loại gia vị đã được chuẩn bị sẵn. lúc nước sôi, đậy kín vung, hạ nhỏ lửa và đun riu riu từ 30 phút thì tắt bếp. không vớt lưỡi ra ngay mà để nguyên trong nồi thêm chừng 10 phút cho lưỡi ngấm thêm màu của gia vị rồi mới vớt ra đĩa.Thái lưỡi thành từng miếng mỏng, xếp ra đĩa theo hình nan quạt. Chấm kèm với nước mắm chanh hoặc xì dầu tỏi ớt.
Bạn cũng có thể ngâm lưỡi trong nước luộc này qua đêm để hôm sau ăn cũng được. lúc này lưỡi heo luộc mang màu vàng nâu rất đẹp mắt, mà mùi vị cũng thơm hơn đông đảo. Lưỡi heo vốn là món ăn được phổ biến người mê say bởi độ giòn, ngon rất thích mồm lại chẳng hề ngán ngấy. Món lưỡi heo luộc kiểu mới sở hữu sức hút riêng ko chỉ bởi loại giòn đấy mà còn ở mùi thơm đặc thù của các cái gia vị thấm đẫm trong từng miếng ăn. không chỉ là món ăn chống ngán cho mâm cơm ngày nắng, nó còn là món nhắm rất ngon cho ông phường lai rai.