Cách làm sạch lớp cháy khét dưới đáy nồi nấu phở điện

Đôi khi chúng ta sơ suất trong việc ninh nấu , hoặc vệ sinh chưa kỹ dẫn đến thức ăn cháy khét để lại những vết đen rất khó cọ rửa dưới đáy nồi nấu phở . Vậy làm thế nào để làm sạch lớp cháy khét dưới đáy nồi phở điện ? Cùng xem các mẹo sau đây.
Dùng dấm

Cho một chút nước hòa với dấm và cho vào nồi nấu phở bị cháy khét đun sôi, khi hỗn hợp sôi thì mở nắp ra, làm như vậy lớp cháy, khét sẽ tự động bong ra còn hơi nước dấm bốc lên sẽ khử mùi cho nhà bếp của bạn.
Dấm có thể “chữa cháy” cho đáy nồi nấu phở bị cháy khét


Một cách khác giúp bạn làm sạch nồi nấu phở điện bị cháy khét là dùng dấm kết hợp với muối. Ngâm hỗn hợp muối và dấm bên trong nồi phở cần làm sạch từ 10 – 15 phút, sau đó dùng miếng rửa chén cọ rửa sạch là nồi sẽ lại sáng bóng như mới .
Dấm kết hợp với muối cũng có thể làm sạch nồi nấu phở điện
Dùng khoai tây và muối
Dùng một củ khoai tây, gọt vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc. Nhúng mặt cắt khoai tây vào một ít muối sau đó chà xát lên bề mặt nồi, chảo bị cháy khét. Trong củ khoai tây có thành phần axit oxalic tự nhiên, có thể hòa tan lớp gỉ sét, kết hợp với muối, mài mòn nhẹ bề mặt lớp cháy khét sẽ đem lại hiệu quả cao.
Dùng bột baking soda
Đun sôi hỗn hợp nước và dấm trắng, sau đó đổ bột baking soda vào, trộn đều, chờ cho hỗn hợp nguội. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào trong nồi điện nấu phở bị cháy khét. Dùng bàn chải lông mềm hoặc miếng rửa chén nhẹ nhàng cọ sạch lớp cháy khét.

Lưu ý, khi đổ bột baking soda vào hỗn hợp nước và dấm đang sôi, bạn không nên đứng quá gần vì hỗn hợp có thể sủi bọt và bốc hơi mạnh.

Dùng chanh tươi
Chanh tươi cắt lát, bỏ vào trong nồi phở , đổ vào một ít nước rồi đun sôi. Khi nước sôi, dùng thìa di chuyển các lát chanh để đánh bong lớp cháy khét. Nếu lớp cháy khét quá cứng đầu thì bạn có thể để hỗn hợp qua đêm để tăng khả năng tẩy rửa.
Chanh tươi cắt lát có thể là “cứu tinh” cho nồi nấu phở điện bị cháy khét của bạn