Chiếc khăn choàng, váy dài qua đầu gối hay quần jeans là những trang phục cần thiết cho khách du lịch tới Morocco.

Suốt mùa thu, thời tiết của Morocco thường ấm áp vào ban ngày và mát lạnh hơn khi về đêm. Nhiều người lầm tưởng rằng đến Morocco phải mặc kín người bằng bộ Hijab. Tuy vậy, đất nước này cũng chưa đủ hiện đại tới mức bạn có thể diện quần short với áo hai dây đi dạo thoải mái trên phố. Thời trang Morocco là sự kết hợp của cả hiện đại và kín đáo, thêm nữa trang phục nam và nữ đều đa dạng.

Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn chọn đồ dễ dàng hơn khi đến đất nước Hồi giáo Morocco.

Trang phục của du khách nữ khi đến Morocco thường không thể thiếu những chiếc khăn choàng.

Nam giới

Nam hầu như mặc quần jeans với áo tay cộc hoặc dài. Vẫn có người mặc quần short nhưng dân bản địa không như vậy. Tại các điểm du lịch lừng danh như Marakech, Casablanca, Rabat và Tangier, chuyện ăn mặc ít khắt khe hơn. Tuy nhiên, với những khu vực truyền thống bạn phải thận trọng hơn.

phụ nữ

Trang phục của phụ nữ vững chắcThùng rác thép công nghiệp nghiêm ngặt hơn. Bạn có thể chọn đồ đương đại nhưng sẽ bị để ý khi mặc chúng trong những cảnh huống không hiệp. Tốt hơn bạn hãy phối hợp đồ, du khách là người dễ bị để ý nhất. Khi thấy không ổn, bạn có thể che đậy phần vai và đầu gối lại.

Khăn

Hãy vững chắc trong hành lý của bạn có vài chiếc khăn, chúng là vật dụng tốt nhất để bạn che khi cấp thiết. Một chiếc khăn choàng vai rất hợp lý lúc bạn mặc áo ba lỗ. dù rằng Morocco là một giang sơn Hồi giáo có xu hướng đương đại hóa, đàn bà có thể không phải đội khăn trùm đầu, bạn vẫn thấy an toàn và thoải mái nếu đem theo một chiếc khăn.

Chân váy

Ngày nay, chân váy là loại Trang phục rất được ưa chuộng nhưng chúng không nhất mực phải dài phết đất. Bạn chỉ cần mặc váy dài che đầu gối, hay đến giữa bắp chuối là có thể thoải mái đi lại trên đường phố.

Quần Jeans, legging

Quần jeans quá phổ biến trên thế giới và là tuyển lựaThùng rác nhựa công nghiệp phù hợp cho kiểu thời tiết dễ đổi thay ở Morocco. Legging là loại quần dài bó sát, chỉ được ưng ý khi mặc với áo sơ mi suôn dài tay.

Váy liền

Váy maxi là một ý tưởng tốt tuy nhiên chỉ nên chọn những chiếc dài quá đầu gối. Nếu bạn muốn diện đồ ngắn (cao hơn đầu gối), tốt hơn hết hãy mặc thêm một chiếc legging nữa.

Giày

Giày thể thao sneaker hay dép sandal là chọn lựa tốt nhất. Hãy bảo đảm bạn cảm thấy thoải mái khi đi và không bị trầy chân.