Ở bài viết trước, Techz đã tiến hành mởi hộp Stradius XL – mẫu tay cầm chơi game đến từ thương hiệu SteelSeries. Trong bài viết này, Techz sẽ đi vào từng chi tiết để xem xem, liệu đây có phải là một sự tuyển lựa hoàn hảo.

Chất lượng phần cứng

Về mặt ngoại hình, SteelSeries Stradius XL đem đến cảm giác na ná với những chiếc Xbox One magento marketplace multi vendor module. Máy được làm bằng chất liệu nhựa hơi nhám. Cảm giác khi cầm máy trên tay rất rất đằm và thoải mái.
Nói tới tay cầm chơi game thì điều trước tiên ta cần để ý là cần Analog. Cần Analog của Stratus XL có kích thước trung bình. Phần grip ngón tay được phủ một lớp Silicon (hoặc cao su) phần này được làm hơi lõm xuống, và được xẻ rãnh mặt trong để bám tay hơn.

Tuy nhiên có một tội lỗi không đáng mắc phải, đó là vành ngoài của cần Analog booking system pro hơi mỏng, nên đôi khi thao tác để tay ngoài rìa để kéo cần ko được thoải mái lắm. Điều ấn tượng nhất với cần Analog này đó là độ vững chắc và mượt mà.

Nút bấm của Stratus XL được làm khá đẹp và được bo cạnh rất nhiều tạo cảm giác thoải mái khi bấm, độ nảy của nút rất tốt, không có cảm giác lún hay nông. Lực bấm vừa phải, không quá nhẹ cũng ko quá nặng. Hành trình của nút ở mức trung bình, đảm bảo không hề có delay cho game thủ thoải mái “spam”.
Ở giữa là các nút BACK, SELECT và nút hình tròn là nút MENU - HOME giống như trên tay cầm Xbox.
Phía trên dàn nút này là một thanh đèn báo hiệu. Trên thanh này sẽ có 4 đèn nhỏ màu cam, thông tin trạng thái pin, số tay cầm đã kết nối hoặc trạng thái tìm kiếm thiết bị. Khi đã kết nối với PC hoặc các thiết bị di động, số đèn sáng sẽ tương đương với số tay cầm được kết nối. Ý tưởng này cũng na ná như tay cầm Xbox 360.


Thời lượng pin của Stratus XL khá ấn tượng. Một cặp pin Eneloop 1800mAh được sạc đầy sẽ cho khả năng dùng trong khoảng 3 ngày. Với tần suất chơi khoảng 3-4 tiếng/ngày, người dùng phải chơi cả tuần liên tiếp mới cần phải pin thêm lần nữa.
Nhìn chung, Steelseries Stratus XL là một chiếc tay cầm có chất lượng hoàn thiện vô cùng cao, xứng cực tốt với PC và các thiết bị Android. Bên cạnh đó, phần mềm của thiết bị này cũng được thiết kế gọt giũa và kĩ càng với nhiều tùy chỉnh.

Steelseries có vẻ đang rất trang nghiêm trong việc mang tới cho game thủ một chiếc tay cầm không đèn đóm, màu mè, chỉ đơn giản là làm tốt nhất nhiệm vụ cơ bản của một chiếc tay cầm chơi game đúng nghĩa.

Một điểm nữa là chiếc tay cầm này dự kiến sẽ có giá rất tốt khi bán tại thị trường Việt Nam, nếu điều này thành sự thực thì đây xứng đáng là một chiếc tay cầm không thể bỏ qua cho bất cứ game thủ nào đang muốn đầu tư nâng cấp, chiến game lâu dài.

Sản phẩm mà Techz có trong tay được một đơn vị bán sỉ trong nước là chuỗi cửa hàng Azaudio phân phối. Mẫu tay cầm này dự kiến sẽ được bán ra với mức giá khoảng 1,5 triệu đồng.