Lời nhắn nhủ của gia sư Lý


Gia sư Lý có đôi lời nhắn nhủ với các bạn học sinh khi niên học mới đã đi qua những ngày trước hết.

Các em thân mến, niên học mới đã bắt đầu, trước mắt các em là một niên học với nhiều thử thách và không ít khích. Để có thể hoàn thành niên học này một cách xuất sắc nhất là đối với cử tử, gia sư dạy Lý- những người có kinh nghiệm trong việc ôn luyện và củng cố kiến thức môn Lý có đôi lời nhắn nhủ với các bạn như sau

Thứ nhất: Đọc kĩ

Đây là điều trước nhất mà các bạn cần làm trước khi học một bài học mới. Trước buổi học mai sau hãy đọc thật kĩ bài đó và chú giải vào những chỗ bạn chưa chưa hiểu hoặc những gì còn thắc mắc, điều đó sẽ làm cho bạn có mục đích trong giờ giảng của thầy cô và gia sư hôm sau đó.
Thứ hai: Nghe rõ

Hãy tụ hội lắng tai lời giảng của thầy cô và gia sư để bảo đảm rằng tuốt luốt những gì mình nghe đều xác thực không “chữ tác hợp chữ tộ”. Đây cũng là thời khắc để bạn tự đáp những thắc mắc và những điều trong khi đọc bài hôm trước đó. Còn nếu bạn không tự đưa ra được câu trả lời thì đừng ngại ngần đưa ra câu hỏi với thầy cô và gia sư để được giải đáp nhé. Với các thầy cô, các bạn có thể thấy việc này hơi khó khăn vì sợ làm mất thời kì của cả lớp và đôi khi bạn ngại… nhưng với gia sư tại nhà thì bạn hãy cứ thoải mái hỏi nhé, đó là quyền lợi của bạn và cũng chẳng phải ngại với ai cả.

Thứ ba: Hiểu sâu

Không ai rõ hơn bạn rằng bạn đã thực sự hiểu vấn đề hay chưa, do đó đừng ngại biểu lộ kể cả trên lớp và học cùng gia sư. Khi bạn nói và đàm đạo thì gia sư dạy lý tại nhà mới đánh giá được là cách hiểu của mình đã đúng bản chất và chính xác hay chưa.
Thứ tư: ứng dụng tốt

Vật Lý thuộc khối khoa học thực nghiệm, chính bởi thế mà sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan tới thực tại và gắn với các hiện tượng trong đời sống hàng ngày. Do đó, bạn cần bảo đảm mình hiểu thật sâu vấn đề để có thể ứng dụng giải quyết được các bài tập, các tình huốn trong thực tại một cách linh hoạt. trọng điểm mong rằng các bạn sẽ thực hiện thật tốt để có một niên học thành công!

tritue24h.com