5 bí quyết làm tốt bài thi môn Lý

Môn Lý luôn rất khó đối đại phần nhiều các em thi khối A, A1. Đặc thù về lý thuyết cũng như bài tập của môn Lý luôn đòi hỏi sự hiểu biết rất chắc về bản tính Vật Lý của từng bài , từng nội dung. Tuy nhiên không phải không có cách học cũng như phương pháp học, thi một cách hiệu quả. trung tâm gia sư uy tín xin chia sẽ 5 bí quyết làm tốt bài thi môn LýBí quyết thứ 1. Xem trước đáp án

Để đoán được ý đồ ra đề của tác giả, xem câu trắc nghiệm này có ra mẹo gì không, theo kinh nghiệm của gia sư lý các bạn nên xem trước đáp án để tránh những suy nghĩ lan man. Bí quyết này còn giúp bạn đoán và chọn nhanh những câu hỏi không cần qua tính nết nhiều.

Bí quyết thứ 2. Chú ý đến những chi tiết nhỏ trong đề bài

Cẩn thận khi làm bài thi luôn là một nhân tố tiên quyết giúp gia sư môn lý đạt điểm cao trong bài thi, cũng như tránh những “bẫy” mà nghiêm đường ra đề “nhử” bạn vào. Với những môn trắc nghiệm như Vật Lý chỉ cần sai 1 tham số thôi cũng đủ cả đáp án bị sai mặc dầu câu trắc nghiệm này rất đơn giản.

Bí quyết thứ 3. Thế số trong trường hợp tổng quát

Trong một số trường hợp, ngoài việc đưa ra đáp án từ các dữ kiện đề bài thì gia sư dạy lý có thể nghĩ đến cách thế một con số tổng quát trong đề bằng một con số cụ thể để có thể rút ngắn thời kì làm bài và tránh các công thức dài dòng, toàn “chữ” chứ không phải số rất dễ gây sơ sót.

Bí quyết thứ 4. Làm quen với tốc độ làm trắc nghiệm

Điểm dị biệt lớn nhất giữa một học sinh giỏi làm bài thi trắc nghiệm môn Lý nói riêng và trắc nghiệm nói chung với một học sinh thường nhật ở chính là tốc độ làm bài thi. Người ta thường nói làm nhanh thì dễ sai, những theo gia sư lý lớp 12 thật sự làm chậm từ từ dễ gây cho bạn những suy nghĩ lan man và đánh mất thời kì để làm cho kịp những câu khác.

Bí quyết thứ 5. Tâm lý vững vàng trong phòng thi

Có một vấn đề các bạn thường hay gặp đó là tâm lý hồi hộp, lo lắng trước kỳ thi. căn do gây ra vấn đề này thường là do bạn không tự tin vào tri thức, lo lắng đề thi không đúng những những gì mình học( thường gặp ở các bạn học tủ), hoặc do tâm lý đặt quá nhiều đích vào kỳ thi. Việc này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình làm bài của bạn, gia sư luyện thi đại học môn lý đã từng bị mắc kẹt lại ở 1 số câu rồi đâm lo lắng làm ảnh hưởng chung tới tất cả quá trình làm bài thi. bởi thế, tốt nhất trước khi thi bất kì môn nào các bạn cần phải chuẩn bị một tâm lý thật thoải mái, và không nên đặt đích quá cao để sức ép bản thân.

Đối với kinh nghiệm của gia sư lý lớp 12 khi làm bài thi trắc nghiệm làm theo kiểu từ trên xuống dưới, tránh bỏ qua những câu khó để làm những câu dễ trước vì như vậy sẽ khiến mình rất run và luống cuồng khi nhìn vào bài thi thấy vẫn còn nhiều câu chưa đánh dấu.

Với những câu như vậy khi gặp bạn làm qua 3 phút nhưng chưa ra đáp án thì trung tâm gia sư uy tín ở hà nội khuyên bạn nên chọn đại 1 trong 4 đáp án rồi để đó nếu còn thừa thời gian thì làm tiếp vì thi trắc nghiệm không trừ điểm khi chọn sai nên cứ chọn 1 trong 4 đáp án chứ đừng nên bỏ hoặc bỏ trống để cuối giờ không kịp thời gian làm để nộp bài.

GIA SƯ TRÍ TUỆ 24H
Số nhà 33 Ngõ 175 Xuân Thủy, Hà Nội

Hotline: 0979.48.48.17, 0462.924.183
Email: tritue24h@gmail.com
Website: tritue24h.com