Hà Giang vùng đất du lịch rất nổi tiếng của vùng Tây Bắc, Việt Nam. Hà Giang có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn, một trong những địa danh được nhiều người nhắc tới chính là cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang.
Đồng Văn nằm cách thị xã Hà Giang 132km trải dài trên trên 4 huyện Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Quản Bạ với nhiều núi non hùng vĩ. Đồng Văn cũng là địa điểm có nhiều điểm tham quan hấp dẫn nhất của du lịch Hà Giang
Đồng Văn có gì để thăm quan ngắm cảnh?

Không chỉ có nhiều phong cảnh đẹp mà ở đây còn có nhiều di tích không chỉ có ý nghĩa về du lịch mà còn mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử là minh chứng cho nên văn hóa đa dạng và đặc sắc của người dân ở đây.
Dinh thự Họ Vương: nằm trên địa bàn xã Sà Phìn – Huyện Đồng văn, dinh thự Họ Vương có diện tích rộng lớn trên 1000m2 được xây dựng vào đầu thế kỷ 20. Công trình có lối kiến trúc độc đáo với nhiều đường cong uốn lượn, trạm khổ tinh xảo. Bên trong khu dinh thự được trung tu tôn tạo và còn lưu giữa được gần như nguyên vẹn các hạng mục, phục vụ cho việc thăm quan, tìm hiểu của du khách.
Cột cờ Lũng Cú: quả là một thiếu sót nếu như đến Đồng Văn mà bạn không ghé quá Cột cờ Lũng Cú- biểu tượng thiêng liêng của tổ quốc. Du khách sẽ thấy cảm xúc dâng trào, xúc động khi được đúng dưới là cờ đỏ sao vàng tung bay phất phới.
Phố cổ Đồng Văn: Khu phố cổ đã được hình thành cách đây gần một thế kỷ. Đây là công trình kiến trúc mang đặc trưng của đồng bào vùng cao với những ngôi nhà lợp ngói đông dương. Vào các ngày 14, 15,16 âm lịch, người dân phố cổ đồng loạt treo đèn lồng đỏ. Ngoài ra, người dân còn trưng bày thổ cẩm, các món ăn truyền thống thu hút rất nhiều khách đi du lịch Hà Giang
Bãi đá cổ, di chỉ khảo cổ: Cách trung tâm huyện xí mần khoảng 17km, là quần thể những tảng đá có nhiều hình khắc của ngươi cổ xưa để lại. Theo các nhà khoa học, những hình khắc có niên đại trên 2.000 năm. Đối với nhiều du khách yêu thích khám phá và tìm hiểu lịch sử thì đây là địa điểm rất thích hợp để thăm quan.
phợ phiên vùng cao: Cũng như nhiều địa bàn trên Hà Giang, chợ phiên là hoạt động đã có từ lâu và không thể thiếu được của người dần Đồng Văn. Nơi đây không chỉ là hoạt động triển kinh tế mà còn là nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc. Du khách có thể ghé qua khu chợ thưởng thức các món ăn truyền thống, mua các mặt hang nông sản, thủ công mỹ nghệ về làm quà.
http://forum.cho24.net/threads/dong-van-diem-du-lich-hap-dan-cua-ha-giang.29706/#ixzz42J13O0ec