Bún mắm nêm Đà Nẵng được chứng nhận là món đặc sản bình dị tại thành thị du lịch ấy . Ban đầu , thành phần của tô bún chỉ giản dị chứa bún, mắm nêm & mít non luộc. Về sau, người ta thêm vào 1 vài món ăn kèm giống y như thịt heo quay, thịt 3 chỉ, chả bò, nem rán , tai heo... để tô bún bắt mắt, lôi cuốn hơn.
các tô bún có chuẩn bị sẵn có rau sống, bún, mít non luộc.
Khác với các loại bún thông thường, bún mắm nêm Đà Nẵng không sử dụng nước lèo. nguyên liệu chính làm nên chất lượng của nó là mắm nêm, sở hữu chế biến từ 1 số loại cá giống y như cá thu, cá cơm, cá nục bé... Mắm đựng trong 1 số chiếc vại nhỏ, đến ngày chín có màu đỏ hây. Sau vài công đoạn sàng lọc , đun sôi, hậu quả thu sở hữu là thứ mắm màu nâu, sền sệt và sực nức mùi thơm đặc trưng từ cá biển.

Tô bún thập cẩm có thịt heo quay, thịt luộc, nem rán , chả …
1 số thành phần khác cũng góp phần chẳng nhỏ để làm vì thế 1 tô bún đằm thắm ấn tượng. Đó là 1 vài miếng nem rán chua chua ngọt ngọt, thịt heo quay, 3 chỉ luộc cuốn hút , tai heo giòn sực, mít non bào mỏng có vị bùi bùi đặc biệt … hơn thế nữa còn phải kể đến đặc sản không bò nổi tiếng của thành thị Đà Nẵng.

Thịt heo quay với lớp da vàng rộm, giòn rộm quyến rũ .

Heo quay thái bản lớn để ăn kèm bún. Còn thịt heo luộc thái nhỏ Hơn .

Rau sống có đủ 1 số loại xà lách, rau thơm, húng quế, diếp cá …

1 số nguyên liệu để nêm cùng bún gồm mắm nêm làm từ cá biển đặc trưng của miền trung, chút dầu chưng và đậu phộng.
một tô bún mắm nêm có bố trí theo trật tự : Lớp dưới cùng là rau sống (xà lách, rau thơm, húng quế, diếp cá ,…), tiếp đến là bún (loại sợi nhỏ), mít non luộc, các loại thịt (không , nem ...), sau hết rải lên một ít đậu phộng rang. Khi ăn, bạn chan mắm nêm vào rồi dùng căm đảo đều cho thấm, thêm chút ớt để tạo vị cay nồng, chút tỏi và chanh để tô bún tỉnh dậy mùi Hơn . Bạn sở hữu thể xin chủ quán thêm 1 đĩa rau sống (free), ngoài ra trên bàn còn có xếp sẵn 1 đĩa nem , chả để khách thưởng thức thêm, giá chỉ 5.000 đồng/ cây.

Lúc ăn, bạn thêm vào chút mắm nêm, ớt, tỏi, chanh…
Rồi căm trộn đều cho mắm thấm vào bún và tỉnh dậy mùi thơm.
1 tô bún mắm nêm ở Đà Nẵng được giá chừng từ 15.000 - 35.000 ngàn đồng, tùy thuộc vào thành phần thịt, không thêm vào. Tô thập cẩm sẽ sở hữu đầy đủ 1 vài món ăn kèm trông vô cùng quyến rũ . Món đặc sản ngon lành này có mặt ở đa số khắp thành phố , nhưng có biết đến nhiều hơn cả là dãy bún mắm nêm trong hẻm đường Trần Kế Xương, bún mắm nêm bà Thuyên trên đường Lê Duẩn hay các quán bún trong địa điểm tại ẩm thực của chợ Hàn, chợ Cồn.
Nếu như có dịp tới đây tham quan , bạn nhớ dừng chân thưởng thức tô bún mắm nêm sực giờ Đà thành. Tận hưởng mùi thơm thắm thiết của mắm cá cùng vị ngon lôi cuốn đặc trưng của những món ăn kèm giữa đô thị biển như Thế ấy thật tót vời đúng không nào?
Xem thêm: kinh nghiem du lich thai lan