Nhắc đến Hà Giang người ta thường nghĩ ngay đến vùng cao nguyên đá hùng vĩ, với những con đường quanh co, những cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp hút hồn, những món ăn ngon không níu chân du khách…Không chỉ có vậy vùng đất nơi địa đầu tổ quốc còn có nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám. Hãy đến Hà Giang để cùng trải nghiệm nhé
1. Đắm mình vào những cánh đồng hoa tam giác mạch
Tam giác mạch là loài hoa đặc trưng của vùng cao nguyên đá Hà Giang. Mùa hoa chính của thường bắt đầu từ 10-12, đây cũng là lúc du khách khắp nơi ở lại đổ về Hà Giang để được đắm mình giữa những cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu. Chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa tam giác mạch là một trải nghiệm bạn nên bỏ qua
2. Đặc chân tới điểm cực Bắc của Tổ quốc
Với nhiều du khách đến Hà Giang đều mong muốn một lần được đặt chân lên Lũng Cú, điểm cực Bắc của Tổ quốc. Được đứng trên cột cờ lũng cú, nhìn lá cờ đỏ đang tung bay phất phới, tình yêu tổ quốc lòng tự hào dân tộc trong mỗi con người lại dâng tràn.
3. Bay trên đỉnh Mã Pì Lèng

Mã Pì Lèng được mệnh danh là vua của những con đèo miền Bắc. Không phải bởi khó đi, mà bởi cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và câu chuyện thanh niên cảm tử phá đá mở đường. Từ trên cao nhìn xuống khung cảnh hùng vĩ của sông nước đang thu gọn trong tầm mắt bạn. Khẽ nhắm mắt bạn sẽ nghe tiếng nhạc rừng đang du dương bên tai.
4. Chinh phục những con đèo Hà Giang
Hà giang nổi tiếng với những những con đường đèo quanh co, vắt ngang lưng chừng đồi núi. Những đó cũng là nguồn cảm hứng để các phượt thủ cũng như những du khách ưa mạo hiểm muốn chinh phục. Những con đường Hà Giang luôn thử thách lòng người là thế nhưng đổi lại bạn lại được chiêm ngưỡng những cảnh đẹp mê hồn.
5.Trải nghiệm cuộc sống của người Mông
Hà Giang có nhiều dân tộc anh em sinh sống, trong đó người H’Mông chiếm đa số. Họ là những người chân thật và vô cùng hiêu khách, nếu đi du lịch Hà Giang bạn đừng quên ghé qua các bản làng của người H’Mông để khám phá cuộc sống của con người nơi đây. Bạn có thể cùng ăn cơm, ngủ nghỉ, trò chuyện và tham gia một số hoạt động sản xuất cùng họ.
6. Đi chợ phiên vùng cao

Chợ phiên là một trong những nét đặc sắc trong văn hóa Hà Giang. Nơi đây không chỉ là vùng nơi để mọi người mua bán trao đổi hàng hoa mà còn là nơi gặp gỡ giao văn hóa giữa các dân tộc trong vùng. Đi chợ phiên vùng cao du khách sẽ được ngắm nhìn những trang phục rực rỡ săc màu, cẩm nhận không khí vui tươi , nhộn nhịp những người đi chợ. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn hấp dân của vùng đất Hà Giang.
7. Thưởng thức rượu ngô và đặc sản của Hà Giang

Sẽ thật hối tiệc nếu bạn đi du lịch Hà Giang mà không được thưởng thức những món ăn ngon ở đây.Những món ăn Hà Giang chủ yếu là mang đậm hương vị của núi rừng Tây Bắc. Được ngồi quay quần bên mâm cơm cùng người dân nơi đây, nhấm nháp một vài chén rươu ngô, ngắm khung cảnh thiên nhiên đất trời thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa.