Hà Giang – Cao nguyên đá hùng vĩ nơi địa đầu tổ quốc và là một trong những điểm đến hấp dẫn củadu lịch Việt Nam. Nơi đây còn có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn mà bất cứ ai đến đên Hà Giang đều muốn ghé qua một lần
Phố cổ Đông Văn
Khu phố Cổ Đồng Văn,nằm trong quần thể du lịch Hà Giang được hình thành và xây dựng từ đầu thế kỷ XX. Khu phố cổ nằm trọn vẹn giữa thung lũng và bốn bề núi đá bao bọc. Nhìn tổng thể , khu phố cổ mang đậm dấu ấn kiến trúc của người hoa với những ngôi nhà hai tầng lớp ngói đông dương, những dãy cột đá lớn được trạm trổ khá lạ mắt, vững chai và rộng lớn, kết cấu hình chữ U, tạo nên một khu chợ rộng rãi giữa vùng dân cư.
Cột cờ Lũng Cú
Nếu đi tour du lịch Hà Giang thì bạn đừng quên tới thăm cột cợ Lũng Cú, nơi địa đầu tổ quốc từ lâu đã trở thành hình ảnh thiêng liêng trong lòng mỗi người con đất việt. Để dặt chân tới đỉnh cột cờ Lũng Cú bạn đi qua chặng đường 1,5 cây số đến cột cờ Lũng Cú, vượt qua 389 bậc đá và thêm 140 bậc thang xoán ốc ngay trong cột cờ.
có Núi đôi Quản Bạ
Với địa thế đẹp cùng với thời tiết trong lành, núi đôi Quản Bạ là một khu du lịch hấp dẫn của Hà Giang. Giữa núi đá trùng trùng điệp điệp và ruộng bậc thang nổi lên hai quả núi có hình dáng, và thế đứng ngồ ngộ khiến du khách không khỏi thích thú.
Khu ruộng bậc thang Hoàng Su Phì
Cứ vào đợt cuối tháng 9 đầu tháng 10 bắt đầu vào mùa gặt ở Hà Giang, du khách khắp nơi lại đổ về đây để chiêm ngưỡng bức tranh tuyệt đẹp mà bàn tay con người tạo ra. Không chỉ du khách trong nước, nhiều du khách quốc tế cũng đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo này.
Dinh thự Họ Vương
Khu di tích lịch sử nhà họ vương năm ngay cạnh quốc lộ 4C trên đường thành phố Hà Giang đi huyện Đồng Văn. Dinh thự nhà Vương là một trong những công trình kiến trúc độc đáo mang đậm trong cách kiến trúc Trung Hoa. Trong dinh thự, tất cả đều được những bàn tay khéo léo của những người thợ thủ thời bấy giờ chạm khắc cầu kỳ khéo léo, tinh xảo. Trải qua bao nhiều biến cố lịch sử, sự khắc nghiệt của thiên nhiên, dinh thự Họ Vương vẫn giữ được hình dáng xưa cũ gần như nguyên vẹn và là một biểu tượng độc đáo về nét văn hóa kiến trúc của cư dân nơi đây.
Các phiên chợ độc đáo
Các phiên chợ vùng cao không chỉ là nơi giao thương trao đổi buôn bán hàng hóa mà còn là nơi để trao đổi giao lưu văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang và là một địa điểm hấp dẫn để du khách có thể khám phá những nét đặc sắc trong văn hóa của con người nơi đây. Ở Hà Giang co nhiều các phiên chợ nổi tiếng như Yên Minh, Đồng Văn, chợ Tình Khâu Vai,Chợ Du Già…

Bên cạnh những điểm du lịch Hà Giang nói trên còn điểm du lịch khác như : Đèo Mã Pì Lèng, những vườn hoa cải, hoa đào, mận, con đường hạn phúc…và nhiều điều thú vị khác đang chờ bạn khám phá.