Bạn chỉ cần hai ngày cuối tuần, bạn sẽ được hưởng thụ cảnh non nước hữu tình, nếm trải qua những cảm giác thành bình, vui vẻ, hòa đồng với mọi người, và thêm điều này: Chi phí khá rẻ, khoảng 300.000 – 400.000 đồng/người cho hai ngày du hí. Hãy thử đến với Thung Nai - Du lịch Mai Châu, ngắm cảnh sắc đêm lung linh giữa sông Đà lộng gió, một điểm đến hấp dẫn của nhiều dân phượt. Còn ngần ngại gì nữa nhỉ? Lên đường thôi!

Toàn cảnh Thung Nai
Du lịch Thung Nai, ta phải đi lối cảng Bình Thanh, bám dọc theo dòng sông Đà. Sau khi uốn lượn lên xuống với hơn 10km ta đến được trung tâm thị xã là hết đường xe. Lúc này, ta phải đi thuyền để đến Thung Nai.

Đến Thung Nai không có nhiều chỗ chơi, nhưng cảnh đẹp thì không thiếu bởi khi thủy điện Hòa Bình hoàn thành, nước sông Đà dâng ngập các thung lũng lên tận lưng chừng những đỉnh núi, tạo nên các đảo nhỏ rất đẹp. Bởi vậy mới có người ví Thung Nai giống một Vịnh Hạ Long trên cao với nhiều hoang đảo. Ở Thung Nai không chỉ có cảnh đẹp mà còn có nhiều điểm di tích lịch sử văn hóa.


Đến với Thung Nai, ta có nhiều điểm du lịch thú vị như bản Mu, nơi lưu giữ những nét đẹp cổ, đặc sắc nhất về văn hóa của những con người xứ Mường. Muốn chơi lòng hồ, du khách có thể đi thuyền, nơi đây ta được tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, có thể thả cần, câu cá.

Đền thờ Bà chúa Thác Bờ nổi tiếng linh thiêng, lúc nào cũng tấp nập khách hành hương đến hành lễ, hầu đồng. Là đền thờ của người dân quanh vùng hương khói cầu nguyện cho cuộc sống lênh đênh ngược xuôi trên sông Đà của họ.

Động thác bờ
Từ Đền Thác Bờ đi thuyền thêm 1h nữa, ta đến với Ngòi Hoa. Nơi đây có khung cảnh nên thơ, những bản Mường còn sơ khai, do địa hình còn chia cắt nên nơi đây các bản làng bị biệt lập so với bên ngoài. Phương tiện đi lại duy nhất của họ chính là thuyền.

Du lịch cuối tuần tại Thung Nai thường dành cho những người thích cả sông nước lẫn rừng. Du lịch Thung Nai có chi phí rẻ, dân dã. Đường rất dễ đi, cảnh đẹp, có đồ ăn ngon, người Mường ở đây cũng nhiều điều thú vị.
Xem thêm Tour: Du lịch Mộc Châu