BÁNH MỲ BREAD VIỆTCó thể xem bánh mì pa-tê, thịt nguội là món bánh mỳ breadviet chính hiệu Sài Gòn nhất trong số những món kể trên. phổ quát đến độ 10 quán, xe, tủ kính bán bánh mì thì cũng đã có tới 8 quán bán bánh mì thập cẩm với nhân bơ, pa-tê, thịt nguội, chà bông… rau nhồi đầy ổ bánh gion giòn.

Nhắc đến bánh mì thịt nguội, tình nhân bánh mì thường nhớ đến tiệm “bánh mì ô môi” ở Lê Thị Riêng, Q.1, bán từ chiều đến khuya, tiệm Sáu Minh ở Võ Văn Tần, Lan Huệ ở cách mệnh Tháng 8...

8. Phá lấu

Người Sài Gòn mê món phá lấu nên không có gì sửng sốt khi món ăn này hiện diện trong ổ bánh mì mà họ yêu thích. Có 2 cách thưởng thức là phá lấu có nước chấm kèm bánh mì và phá lấu khô nhét vào bánh mì. Phá lấu nước chấm có rất nhiều quán, nức danh nhất là khu quận 4, đường Tôn Đản. Còn phá lấu khô ngon thì xe bánh mì phá lấu trước số nhà 823 Nguyễn Trãi, Q.5 là địa chỉ quen cho những ai thích thưởng thức những miếng phá lấu giòn sừn sựt, đậm vị.

9. Heo quay

Vốc thịt heo quay thơm lựng, tươm mỡ, gion giòn kẹp trong ổ bánh mì nóng cùng lát dưa leo, đồ chua, ngò, ớt với nước chan đậm đà cũng là phiên bản bánh mì được yêu thích ở Sài Gòn.

Ngoài những xe bánh mỳ bread việt, bánh mì heo quay còn có thể mua ở tiệm chuyên bán heo quay, vịt quay. Một vài địa chỉ quen thuộc là tiệm bánh mì heo quay Liên Thái trên đường Trần Đình Xu hoặc các tiệm bánh mì đường Nơ Trang Long, đoạn giao giữa Nơ Trang Long, Phan Văn Trị, Bình Thạnh.

10. Bì

Bì không chỉ là món ăn kèm ngon tuyệt của cơm tấm bì mà còn phối hợp rất “duyên” với bánh mì. Để tăng thêm độ quyến rũ của món bì trộn thính thơm lừng, người bán thường phải dụng công pha chế nước chan, nước mắm sao cho mặn mòi, vừa vị, rồi thêm vào vài lát dưa leo, đồ chua.

Với món bánh mì bì, dân “đạo” bánh mì thường rỉ tai nhau quán bánh mì bì có thâm niên 20 năm tại số 150 Nguyễn Trãi, Q.1 mở cửa từ sáng đến trưa.

Ngoài 10 loại nhân phổ quát trên, bánh mì Sài Gòn còn có nhiều loại nhân khác như: Cá hộp, khô bò, thịt dê, chà bông… Bên cạnh đó là các loại bánh mì ngoại như Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì que Pháp, bánh mì không nhân Paparoti...