Cùng Bread Việt đi tìm nguồn gốc bánh mì kẹp
Bánh mì kẹp hay bánh mì kẹp thịt kiểu Việt Nam hay là một loại bánh mì ổ làm bằng bột mì thông thường (và có thể có bột gạo). Loại bánh mì này phát xuất từ bánh mì Baguette do người Pháp đem vào Việt Nam. Trong quá trình cải biên, người Sài Gòn đã chế biến Baguette lại thành bánh mì đặc trưng của Sài Gòn với chiều dài ngắn hơn, chỉ khoảng 30–40 cm. Ổ bánh mì biến chế và thêm nhân thịt, trở nên quen thuộc đến mức trở thành món ăn bình dân của người Sài Gòn. Tùy thuộc vào thành phần nhân được kẹp bên trong mà bánh mì kẹp có tên gọi khác nhau. Đây là một loại thực phẩm lâu đời thông dụng trong miền Nam Việt Nam, được phổ biến cả nước trong những năm gần đây.Bánh mì là món ăn nhanh buổi sáng (và tối) cho giới học sinh,sinh viên và người lao động vì có giáp thành phù hợp. Tuỳ từng địa phương ở Việt Nam mà bánh mì bread viet có thể được sử dụng thay thế cho bữa sáng, hoặc như một món ăn nhanh vào các thời điểm khác nhau trong ngày.

Vào tháng 3 năm 2012, chuyên trang du lịch của The Guardian, một tờ báo nổi tiếng của Vương quốc Anh, đã bình chọn bánh mì kẹp Việt Nam thuộc 10 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn du khách nhất thế giới.

Bánh mì kẹp bread viet độc đáo ở lớp vỏ ngoài giòn kết hợp với dự đa dạng của các loại thực phẩm kẹp bên trong. Trên những chiếc xe hàng ngoài phố hay các cửa tiệm bạn có thể dễ dàng yêu cầu được một chiếc bánh mì kẹp theo khẩu vị của mình. Các nguyên liệu sẽ được bày biện sẵn: bánh nướng nóng giòn từ trước, rạch một đường theo thân bán và cho lần lượt heo thứ tự gia vị, bơ, thịt (hoặc trứng, chả, thịt xá xíu v.v.), gắp một chút rau (dưa chuột, rau mùi, hành v.v.) để lên trên phần nhân thịt đã có và rưới nước sốt (tương ớt, xì dầu v.v.). Khi cắn, bánh mì brea viet ngon nhất hà nội sẽ có vị tương phản: ỏ ngoài giòn rụm, còn ruột thì xốp mềm, nhân bánh đậm đà, hòa với vị béo của sốt, thịt, lại có vị thanh mát của rau củ.

Tùy thuộc vào nhân của chiếc bánh, người ta sẽ gọi tên chúng theo các tên khác nhau: bánh mì thịt, bánh mì chả, bánh mì chà bông, bánh mì trứng, bánh mì đậu hũ, bánh mì bơ, pa –tê,… Đặc biệt phổ biến hơn cả là bánh mì thịt, nhất là bánh mì kẹp thịt heo, thịt bògà nướng.Bánh mì Bread Viet : http://breadviet.com