Chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ cho bạn nào muốn đi chuyến tham quan Cô Tô vào dịp 30/4-1/5 này
I-đường đi : HN-CÔ TÔ
- đường 1 đi theo QL5 qua Hưng Yên-Hải Dương-Đông Chiều -Uông Bí -Hạ Long-Cẩm Phả-cảng Cái Rồng-CoTo
-đường 2 đi theo QL1 đâm thẳng Bắc Ninh - QL18 đâm thẳng cảng Cái Rồng
* đường 2 gần hơn và ít ong vàng hơn ! đi đường này thì chú ý 03 điểm thường xuyên có chốt
- khu đông dân cư đoạn phả lại( đầu hải dương )
- khu đông dân cư gần cầu phèn chua( cuối hải dương)
- khu đông dân cư qua thành phố uông bí
* nói chung đi đúng tốc độ đảm bảo an toàn ngoài ra đường rất bụi nhất là từ hạ long- cẩm phả đang làm đường bụi mù mắt
II vé - cảng cái rồng -cô tô
-các bạn chú ý mua vé trước hay tốt nhất là đặt dc vé trước, tránh tình trạng chạy 200km tới rồi không mua dc vé ( vì gần như khi đó không còn vé bán ngoài )
- du khách nào có ý định mang xe ra đảo thì phải đi tàu vỏ gỗ -chú ý 100% xe phải có giấy tờ khi lên thuyền cảnh có thể kiểm trả bất cứ khi nào ! không có giấy là mệt lắm đấy
- và giá khênh xe lên tàu 25-30k/xe tùy mặc cả ( khuyến khích khách du lịch tự khiêng lên vì rất đơn giản,có clip sẽ up nếu mọi người cần)
và giá chở xe ra đảo cô tô 75-120k tùy thương lượng
*trên đảo cũng có cảnh sat mọi người đừng chủ quan
Bên trên là một vài thông tin t thấy ít người để cập . còn ăn,chơi như thế nào thì mọi người up nhiều rồi mình không đề cập lại !
chúc mọi người có một chuyến đi chơi an toàn và vui vẻ !
Nếu có thời gian rảnh, mình sẽ nói thê về kinh nghiệm chuyến du lịch nga , tham quan Thái Lan của mình