Đại diện doanh nghiệp TNHH Sinh thái Mường Thanh ngày 9/9 xác minh , nạn nhân Trần Thị Yến là du khách . hai ngày trước, công ty này vẫn khẳng định, chị Yến là NVKD hợp đồng .Ngày 9/9, đoàn kiểm tra của huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã được buổi làm việc có doanh nghiệp TNHH Sinh thái Mường Thanh về vụ việc chị Trần Thị Yến bị hổ vồ cụt tay ở khu thăm quan sinh thái Trại Bò (xã Diễn Lâm).

Đoàn dẫn đầu bởi ông Lê Vậy Hiếu, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện. những thành phần khác gồm Hạt Kiểm lâm, đại diện công an huyện, công an xã Diễn Lâm.

thảo luận với Zing.vn, ông Lê Thế Hiếu (đoàn trưởng ) được hay, tại buổi làm việc , đại diện phía Mường Thanh, chả cung ứng được những giấy tờ liên tưởng tới hợp đồng phi động, giấy trả lương bổng có chị Trần Thị Yến. Tường trình của vợ chồng chị Yến cũng không biểu hiện nội dung này .
“vì vậy trong biên bản, chúng mình kết luận chị Yến không phải là Sales của Mường Thanh”, ông Hiếu nói.

nội dung ấy hoàn toàn khác với nhiều lần khẳng định trước đó của phía Mường Thanh trước 1 số cơ quan chức năng của xã Diễn Lâm & huyện Diễn Châu. gần đây nhất, trong báo cáo ngày 7/9 của Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu, đại diện khu sinh thái vẫn khẳng định, chị Yến là NVKD giao kèo thời vụ của tổ chức .


Chị Trần Thị Yến khẳng định tôi không phải là NVKD của Khu du lịch sinh thái Trại Bò. Ảnh: Phạm Hòa.
Cũng trong biên bản, đoàn kiểm tra kết luận các kết quả liên tưởng tới thú nuôi, chuồng trại đều chắc chắn . Việc chị Trần Thị Yến đến tham quan vào địa điểm tại được hổ ăn, nghỉ ngơi (cấm khách du lịch ) & trèo lên bờ tường của chuồng ép để chụp ảnh là sai.

“Lỗi hoàn toàn do chị Yến”, biên bản ghi. dù rằng vậy, đoàn kiểm tra vẫn kiến nghị, phía Mường Thanh cần tăng cường NVKD vì 1 vài khu vực nuôi nốt thú dữ để đảm bảo yên tâm được khách tới tham quan.
liên quan tới việc Khu thăm quan sinh thái Trại Bò bán vé tham quan thăm quan , ông Hiếu được hay, do thành phần nhược điểm vì vậy thẩm quyền của đoàn kiểm tra chả xác minh chủ đề ấy .

Trong Khi đó , thảo luận với Zing.vn, ông Hồ Mậu Thanh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và thăm quan khẳng định, Trại Bò là khu thăm quan sinh thái đang trong quá trình xây dựng . “Cơ sở này chưa đăng ký mua bán du lịch với Sở, chẳng thuộc danh mục quản lý của Sở”, ông Thanh nói.
Trước đó sáng 23/8, chị Trần Thị Yến (20 tuổi, ở xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) cùng ông xã và nhóm bạn tới tham quan vì khu sinh thái Trại Bò, huyện Diễn Châu. Trong lúc đứng cạnh rào sắt thì đột nhiên chị bị con hổ trắng kéo tay vào trong.

Nghe giờ kêu thất thanh của nạn nhân, các người chung quanh dùng gậy guộc xua hổ. Chị Yến có chuyển tới bệnh viện nhưng đã mất cánh tay trái.
Theo đại diện tập đoàn TNHH Sinh thái Mường Thanh, sau Lúc vụ việc xảy ra, doanh nghiệp đã hỗ trợ 140 triệu để chi trả chi tiền chữa trị và ngày 24/8 2 bên đã cam kết không khiếu kiện tới đến cơ quan chức năng .

tập đoàn TNHH Sinh thái Mường Thanh khẳng định sự việc trên là xảy ra ngoài ý muốn & cam kết sẽ chả xảy ra khâu việc y chang trong thời giờ tới.

Xem thêm: du lich thai lan