Những dãy núi non hùng vĩ, những khu ruộng bậc thang đẹp như mơ hay những cánh đồng hoa tam giác mạch từ lâu đã trở thành thương hiệu rất riêng của du lịch Hà Giang
Nhưng với nhiều du khách tham gia các tour Hà Giang sẽ có nhiều điểm để bạn khám phá.
Những con đường quanh co
Đến Hà Giang là một chặng đường đầy thú vị với những con đường uốn lượn lưng chừng núi, một bên là đá dựng một bên là vực sâu và đôi khi là những đồi thông xanh mướt
Có rất nhiều cung đẹp như mơ ở Hà Giang nhưng đẹp nhất và được nhiều du khách yêu thích nhất phải kể đến Đèo Bắc Sum, Phó Bẳng, con đường Hạnh Phúc.
Những khu ruộng bậc thang
Tạo hóa cùng đôi bàn tay cần cù của người dân nơi đây đã tạo nên một tuyệt tác khiến bao người người " phải lòng" đó là những khu ruộng bậc thang. Cứ vào tháng 9-10 hàng năm nơi đây lại vàng rực những nương lúa chín vàng níu chân du khách phương xa.
Chợ Phiên
Một nét rất đặc trưng ở Hà Giang là những phiên chợ vùng cao. Chợ ở đây chủ yếu là những phiên chợ lùi chỉ họp theo phiên, chợ chủ yếu bày bán các loại hàng như rau củ, hàng thủ công, ăn uống.
Cột cờ Lũng Cú
Nằm trên độ cao 1.700 m, cột cờ lũng cú là một trong những điểm tham quan ai cũng muốn một lần được in dấu chân lên. Cột cờ Lũng cú có hình bát giác giống như cột cờ Hà Nội với 8 mặt chân cột mô phỏng hoa văn trống Đông Sơn và minh họa những thời kỳ lịch sử khác nhau của dân tộc.