Mùa đi phượt Hà Giang

Mọi người vẫn nói du lịch Hà Giang mùa nào cũng đẹp. Tôi không phủ nhận điều này! Hà Giang nổi tiếng bởi cao nguyên đá Đồng Văn, cột cờ Lũng Cú, Mã Pì Lèng, Dinh Họ Vương… Mùa này qua mùa khác, du lịch Hà Giang vẫn thế Vẫn đẹp và hấp dẫn, vẫn hùng vỹ bất chấp với thời gian.

Kinh nghiệm Phượt Hà Giang (ảnh toidi.net)
Tuy nhiên,cũng có một số khoảng thời gian nhất định, Hà Giang đẹp hơn bởi sắc màu của những bông hoa:
Hoa “tam giác mạch” – thứ đặc sản đối với dân phượt. Cứ vào khoảng cuối tháng 10, cho đến tháng 12 dân phượt không ai bảo ai. Cứ thế kéo nhau lên Hà Giang để ngắm hoa tam giác mạch. Những bông hoa tam giác mạch tim tím trải khắp những sườn đồi.
Và cũng thời gian này (khoảng tháng 11-12),Hà Giang được tô điểm thêm bởi sắc vàng hoa cải. Mùa này ở Hà Giang rất lạnh, có thể bạn sẽ thấy sương muối. Và đôi khi, tuyết cũng rơi ở nơi này. Trải nghiệm cái lạnh giá buốt mùa đông ở vùng núi cao phía Bắc, run run ly café nóng tự nấu trên tay, húp một báp cháo Ấu Tẩu, nhấp trọn ly rượu ngô… hỏi còn gì tuyệt vời bằng?
Mùa đông qua đi, những ngày đầu Xuân tới,là lúc những bông hoa đào, hoa mận khoe sắc.Du lịch Hà Giang mùa Xuân để tận mắt thấy sức sống mãnh liệt của vạn vật nơi cao nguyên đá. Có lẽ sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Riêng tôi, tôi sẽ quay lại Hà Giang vào một ngày mùa Xuân nào đó. Cầm trên tay mình ly rượu ngô nóng cháy cổ, để tự sưởi ấm tâm hồn mình.
Mùa hè là mùa mưa. Ở Hà Giang thường có những cơn mưa rào bất chợt.
Mùa thu thì Hà Giang thêm đẹp bởi những thửa ruộng bậc thang, tuy không nhiều như Sapa, hay Tú Lệ. Nhưng mang một nét đẹp riêng.
Nguồn: Đi phượt Hà Giang( Nhân Nguyễn-namviettravel.com.vn)