>>http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-mu-cang-chai/kinh-nghiem-du-lich-mu-cang-chai-bac-thang-thien-duong/ Rời xa trọng tâm phường Sapa tấp nập, đi dọc theo tuyến đường thị trấn Cầu Mây, sau đấy rẽ sang phố Mường Hoa Cả nhà sẽ được trải nghiệm 1 cuộc sống khác của bà con dân tộc ở bản Lao Chải và Tả Van – bản làng mang những đặc thù của bà con dân tộc H’mông, Dao, Giáy, Tày,..

Khám phá Sapa trải nghiệm sự khác biệt tại bản Lao Chải - Tả Van

Ngỡ ngàng Lao Chải - Tả Van mùa lúa chín

giả dụ phố Sapa náo nhiệt và sa sầm uất bao lăm thì khi tới với Lao Chải, Tả Van bạn lại thấy yên ổn tĩnh và bình yên ổn bấy nhiêu. Đặt chân đến bản, ấn tượng trước tiên làm cho bạn phải ngỡ ngàng là các thửa ruộng bậc thang trải rộng minh mông trên khắp những khung đồi.


Vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang ở Lao Chải – Tả Van đã làm cho Sapa phát triển thành điểm đến rất thu hút khách khám phá. Ảnh: Vietnampremiertravel​
giả dụ đi vào tầm tháng 4 hoặc tháng 9 thì bạn sẽ có dịp được ngắm nhìn các cánh đồng lúa chín vàng như 1 bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp. Mùa lúa chín cũng là lúc mà bản làng vui nhộn và êm ấm nhất. Hương lúa thơm nồng quyện vào gió, lan tỏa trong không gian như mời gọi du khách bốn phương hãy tới và trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng sơn cước. >>http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-sapa/kinh-nghiem-du-lich-sapa-cam-nang-toan-tap/

Nền văn hóa đa dạng

bên cạnh những quang cảnh ngoạn mục và hùng vĩ của thiên nhiên thì đến Lao Chải – Tả Van có cơ hội bách bộ mới thấy được hết nét đẹp văn hóa nơi đây. Lao Chải nằm cách trung tâm phường Sapa khoảng 7km, là một phố với hơn 100 hộ gia đình của dân tộc H’mông đen. Người H’mông ở đây có kinh nghiệm khiến cho thâm canh lúa nước trên các thửa ruộng phải chăng ở thung lũng. không những thế họ còn trồng ngô, sắn và lúa nương trên sườn đồi, khung núi phía sau làng.

Tiếp sau Lao Chải là làng Tả Van, nơi chính yếu người dân tộc Giáy với 40 hộ dân sinh sống và số ít các dân tộc khác. Người Giáy có cách sống định cư ổn định, luôn chọn những vùng đất rẻ ở thung lũng gần sông suối để trồng lúa nước khi mà người H’mông thích độ cao để trồng ngô, khoai sắn và lúa nương.


Trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Giáy. Ảnh: Buffalotours.com​
>> http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-ha-giang/kinh-nghiem-du-lich-ha-giang-ve-dep-cua-da/ Phía trước Tả Van là suối Mường Hoa trong trẻo, phía sau tựa vào dãy núi Hoàng Liên Sơn. trong khoảng bản Tả Van có thể đi lại rất thuận lợi sang những điểm phươt nức danh khác của Sapa như: Cầu Mây, Tả Phìn, bãi đá cổ, thác Bạc, Giàng Ta Chải…

Địa điểm trekking thú vị

Với vẻ đẹp hùng vĩ của những ruộng bậc thang, ngọn núi hay thác nước,… ko quá lời lúc kể rằng bản Lao Chải và Tả Van là địa điểm cực kỳ tuyệt vời cho hoạt động trekking. Việc đi bộ thăm quan những bản làng ko chỉ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp tự nhiên, mà còn giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống, phong cách sinh hoạt và văn hóa của người dân địa phương lúc tour Sapa.