Sa Pa mùa nước đổ

kinh nghiệm du lịch sapa Tháng 5, khởi đầu mùa mưa cũng là khi các thửa ruộng bậc thang lấp lánh như những chiếc gương giữa trời tạo nên vẻ đẹp khôn cùng hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước lúc tới Sa Pa (Lào Cai).


Sapa dưới nắng chiều. Ảnh: ST
Ruộng bậc thang ở Sa Pa một năm chỉ cấy được một vụ do vậy 1 số nơi bà con dân cày ở những thị trấn như Lao Chải, Tả Phìn, Tả Van bắt đầu cấy cho kịp khuông thời vụ nên chuẩn bị gì khi đi du lịch mù cang chải.

Chiêm ngưỡng các thửa ruộng bậc thang, nhiều nhiếp ảnh gia và dân phượt phải thốt lên rằng chủ sở hữu của các thửa ruộng bậc thang đó vừa là nghệ sĩ vừa là kiến trúc sư tài hoa khi tạo nên những dự án tuyệt tác với màu xanh của mạ, màu ánh bạc của nước, màu đỏ của mây trời, hình thù của những bờ ruộng muôn hình muôn vẻ.

Và có bao lăm mùa cũng không đủ, có bao lăm ảnh cũng chưa đủ, để bất cứ người nào, dù một hay ko biết đến bao lần đến đây cũng đều không muốn bỏ lỡ giây lát tuyệt đẹp đấy.

Ruộng bậc thang là 1 điểm đến du lịch thú vị chẳng thể bỏ qua của du khách trong nước cũng như quốc tế lúc có dịp đến với Sa Pa, nhất là từ thời gian này.


Thửa ruộng bậc thang xã Tả Van long lanh như các viên ngọc. Ảnh: ST​

Người dân tộc Mông, Dao đang chuẩn bị mạ để gieo cấy. Ảnh: ST
Nguồn: http://forum.dred.vn/thread-thong-tin-du-lich-huu-ich-sa-pa-mua-nuoc-do-65481.dred