Thành phố biển Quy Nhơn nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và nhiều món ăn ngon – bổ - rẻ bậc nhất miền Trung, trong đó món bánh canh và bún chả cá là những đặc sản bình dân của thành phố, nếu bạn đến đây mà không thưởng thức những món ăn này thì quả là thiếu sót.

Bún chả cá: món ăn này có mặt ở mọi hàng quán từ bình dân đến sang trọng ở Quy Nhơn, để có món bún ngon thì phải ngon từ nguyên liệu đến cách chế biến. Đầu tiên chả cả được chế biến từ các loại cá tươi như cá thu, cá thửng, cá mối, chá chuồn,… nạo lấy phần thịt cá sau đó trộn với các gia vị: hành, tiêu, tỏi, ớt, muối, đường và xay nhuyễn. Khi chả thấm các gia vị thì vo viên hoặc khuôn thành từng miếng, đem hấp hoặc chiên lên tùy theo sở thích.


Xem thêm: Khách sạn FLC Luxury Quy Nhơn giá ưu đãi

Thứ 2, về phần nước leo nấu bún không phải ninh từ xương heo mà là từ xương cá tươi, cho thêm hành tím, quả thơm để nước trong veo, ngọt và không bị tanh. Tô bún phải được ăn kèm cùng với các loại rau xanh như xà lách, ngò, rau muống chẻ, bắp chuối xắt nhỏ,… Một tô bún ngon đúng hiệu chính là phải có sự hòa quyện giữa bún, chả chá, nước lèo và rau sống ăn kèm, thêm vị chua của chanh và vị cay của ớt.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở bất cứ ngõ ngách nào của Quy Nhơn, bởi nó luôn giữ được nguyên hương và vị. Một số quán nổi tiếng ở thành phố biển này như: bún chả cá Phượng Tèo, Quê Hương, Quán Ngọc Liên trên đường Nguyễn Huệ. Giá cho 1 tô bún chả từ 15.000đ đến 25.000đ tùy theo nguyên liệu chế biến chả cá.

Xem thêm: đi Quy Nhơn nên ở khách sạn nào?

Bánh canh chả cá: có 2 loại, bánh canh sợi bột gạo và bánh canh sợi bột mì. Cách chế biến chả cá và nước lèo tương tự như món bún chả cá. Bánh canh được thưởng thức cùng giá sống và rau thơm. Để thưởng thức hương vị trọn vẹn của món ăn này, bạn hãy đến quán bà O đường Bạch Đằng, quán bánh canh Quy Nữ trên đường Huyền Trân Công Chúa,… đây là những quán ăn này nổi tiếng bậc bật ở Quy Nhơn.

Ngoài món bánh canh và bún chả cá thì bạn có thể thưởng thức thêm các món ăn từ chả cá như: bánh cuốn chả cá, chả cá sốt cà chua, chả cá nấu canh, chả cá kho thịt,…